“กลุ่มนักเรียนทุนพระราชทาน” ร่วมกับชาวนครศรีธรรมราชกว่า 2,000 คน รวมพลังจุดเทียนถวายความอาลัยเเด่พ่อหลวง!!!

คณะนักเรียนทุนพระราชทาน และชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ทุกหมู่เหล่าจำนวนกว่า 2,000 คน ร่วมพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน
คณะนักเรียนรางวัลพระราชทาน และชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ทุกหมู่เหล่าจำนวนกว่า 2,000 คน ร่วมพิธีจุดเทียนแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ที่หาดทรายแก้ว วัดพระมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ด้าน พระเทพวินยาภรณ์ รองเจ้าคณะภาค 16 17 18 เจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร กล่าวสัมโมทนียกถา สมเด็จพระธรรมราชาของชาวไทยว่า ทุกคนมีความเศร้าโศกในการจากไปของพ่อแห่งแผ่นดิน พ่อของคนไทยทุกคน ตั้งแต่ขึ้นครองราชย์ ทรงมีพระปฐมบรมราชโองการว่า จะครองแผ่นดินโดยธรรม ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจได้สมบูรณ์ทุกกรณีไม่มีข้อบกพร่อง ทรงเป็นพระธรรมราชของคนไทย และคนทั่วโลก ทรงดูแลพสกนิกรทุกคน ทุกชั้นวรรณะ พสกนิกรทุกคนควรสร้างความดีเพื่อพ่อ ด้วยความรัก ความสามัคคี ไม่ขัดแย้งกัน

ขณะที่ ประชาชนจุดเทียนที่ให้ชื่อว่าศรัทธา น้อมเกล้าฯ ถวายความอาลัย ซึ่งพสกนิกรจุดเทียนส่องสว่างไปทั่วบริเวณพิธี และเจริญภาวนารอบองค์พระบรมธาตุเจดีย์เป็นทักษิณาวัตร 3 รอบ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ครั้งหนึ่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยเสด็จพระราชดำเนินเวียนเทียนรอบองค์พระบรมธาตุเจดีย์แห่งนี้

ที่มา – innnews.co.th

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]