เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

     ก่อนหน้านี้ “SM Entertainment” ต้นสังกัดของ 12 หนุ่มแห่งวง “EXO” เพิ่งออกมาประกาศว่า “EXO” เป็นวงเดียวของค่ายในปีนี้ที่สามารถทำยอดขายอัลบั้มได้ถึง 1 ล้านชุด!! ล่าสุดหนุ่มๆ “EXO” ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง เพราะพวกเขาสามารถคว้ารางวัลจากเวทีฝั่งยุโรปอย่าง “MTV Europe Music Awards 2013” หรือ “MTV EMAs 2013” ไปครอง งานนี้คุณพี่ “KOREA” ก็ลุ้นจนเสียงแหบเสียงแห้งเหมือนกันจ้า 
     เสียงแหบเสียงแห้งเหมือนกันจ้า 
เรียกว่าปีนี้ “EXO” มาแรงแซงทุกโค้งจริงๆ ค่ะ เมื่อในเวที “MTV EMAs 2013” ที่จัดขึ้นที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ผ่านมา 12 หนุ่มสุดหล่อแห่งวง “EXO” สามารถคว้าแชมป์รางวัลสาขา “Best Korea Act” ซึ่งเฉือนเอาชนะศิลปินคู่แข่งประเทศเดียวกันอย่าง “B.A.P, Boyfriend, U-KISS” และ “SISTAR” ไปได้ ด้านศิลปินญี่ปุ่น “Momoiro Clover Z” ก็คว้าแชมป์สาขา “Best Japan Act” ชนะคู่แข่งอย่าง “EXILE, Kyaryu Pamyu Pamyu, MIYAVI” และ “ONE OK ROCK” ได้เหมือนกัน 
     งานนี้ทำให้ “EXO” และ “Momoiro Clover Z” กลายเป็นสองศิลปินจากเกาหลีและญี่ปุ่นที่ต้องชิงดำว่าใครจะเป็นผู้คว้ารางวัล “Japan and Korea Act” และผู้ที่ได้รับคะแนนโหวตจากแฟนเพลงทั่วโลกให้ได้รับรางวัลนี้ตกเป็นของหนุ่มๆ “EXO” ศิลปินจากเกาหลีคร่า!!! ซึ่งส่งผลให้พวกเขาติด 1 ใน 10 ของศิลปินจากทั่วโลกในรอบสุดท้ายเพื่อลุ้นรางวัลในสาขา “Best Worldwide Act” โดยมีคู่แข่งที่น่ากลัวอย่าง “จัสติน บีเบอร์” และ “One Direction” แต่โผดันพลิกกลับเป็นศิลปินสาวชาวจีน “คริส ลี” ที่คว้ารางวัลสาขานี้ไปครองค่ะ 
     นอกจากนี้ศิลปินไทยสุดแนวและมากความสามารถอย่าง “สล็อต แมชชีน” ก็ทำเจ๋งโดยการได้เข้าชิงสาขารางวัล “Best Southeast Asia Act” ด้วยค่ะ แต่ก็น่าเสียดาย เพราะผู้ที่คว้ารางวัลนี้ไปนั้นคือ “My Tam” นักร้องสาวจากเวียดนามค่ะ 
     คุณพี่ไม่แปลกใจเลยที่หนุ่มๆ วง “EXO” จะฮอตเว่อร์ขนาดนี้ เพราะในรายการ “มิวสิคสเตชั่น” ทางช่อง “ทีวีพูลแชนแนล” หนุ่มๆ “EXO” ก็เป็นศิลปินที่ได้รับการโหวตให้เป็นแชมป์ยาวนานที่สุดจ้า ว้าวๆๆๆ เจ๋งฝุดๆ ไปเลยเนอะ