เจ้าชายแฮร์รีทรงตำหนิสื่อ “คุกคาม” แฟนสาว

เจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงยืนยันแล้วว่ากำลังคบหาอยู่กับ น.ส.เมแกน มาร์เคิล ดาราสาวชาวอเมริกัน พร้อมทรงตำหนิสื่อมวลชนที่ “ข่มเหงรังแกและคุกคาม” แฟนสาวของพระองค์

 

สำนักพระราชวังเคนซิงตันของอังกฤษ ออกแถลงการณ์ ว่า เจ้าชายแฮร์รีและ น.ส.มาร์เคิล วัย 35 ปี เพิ่งเริ่มคบหาดูใจกันเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และเป็นสิ่ง “ไม่ถูกต้อง” ที่ น.ส.มาร์เคิล จะได้รับการปฏิบัติจากสื่อมวลชนเช่นนี้ พร้อมชี้ว่า โดยปกติเจ้าชายแฮร์รีจะไม่ทรงออกมาตอบโต้เรื่องนี้หากไม่มีมูลความจริง แต่ที่ต้องทรงทำเช่นนี้ก็เพราะทรงเห็นการ “ล้ำเส้น” ของสื่อมวลชนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการใส่ร้ายป้ายสี น.ส.มาร์เคิล ที่ปรากฏตามหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ ตลอดจนการแสดงความคิดเห็นเชิงเหยียดเชื้อชาติ สีผิว และดูหมิ่นทางเพศตามโซเชียลมีเดียรวมทั้งตามเว็บไซต์ต่าง ๆ นอกจากนี้มารดาของ น.ส.มาร์เคิล ยังตกเป็นเหยื่อการคุกคามของบรรดาช่างภาพและสื่อมวลชนอีกด้วย

แถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี ทรงเป็นห่วงความปลอดภัยของ น.ส.มาร์เคิล ทั้งยังทรงรู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งที่พระองค์ไม่สามารถปกป้องเธอได้ ดังนั้นพระองค์จึงทรงขอให้สำนักพระราชวังเคนซิงตันออกแถลงการณ์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการ ด้วยทรงหวังว่าสื่อมวลชนจะหยุดการคุกคามและพิจารณาการกระทำของตนเองก่อนที่จะสร้างความเสียหายไปมากกว่านี้

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]