เจ้าชายแฮร์รีทรงตำหนิสื่อ “คุกคาม” แฟนสาว

เจ้าชายแฮร์รี แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงยืนยันแล้วว่ากำลังคบหาอยู่กับ น.ส.เมแกน มาร์เคิล ดาราสาวชาวอเมริกัน พร้อมทรงตำหนิสื่อมวลชนที่ “ข่มเหงรังแกและคุกคาม” แฟนสาวของพระองค์

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

 

สำนักพระราชวังเคนซิงตันของอังกฤษ ออกแถลงการณ์ ว่า เจ้าชายแฮร์รีและ น.ส.มาร์เคิล วัย 35 ปี เพิ่งเริ่มคบหาดูใจกันเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา และเป็นสิ่ง “ไม่ถูกต้อง” ที่ น.ส.มาร์เคิล จะได้รับการปฏิบัติจากสื่อมวลชนเช่นนี้ พร้อมชี้ว่า โดยปกติเจ้าชายแฮร์รีจะไม่ทรงออกมาตอบโต้เรื่องนี้หากไม่มีมูลความจริง แต่ที่ต้องทรงทำเช่นนี้ก็เพราะทรงเห็นการ “ล้ำเส้น” ของสื่อมวลชนในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการใส่ร้ายป้ายสี น.ส.มาร์เคิล ที่ปรากฏตามหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ ตลอดจนการแสดงความคิดเห็นเชิงเหยียดเชื้อชาติ สีผิว และดูหมิ่นทางเพศตามโซเชียลมีเดียรวมทั้งตามเว็บไซต์ต่าง ๆ นอกจากนี้มารดาของ น.ส.มาร์เคิล ยังตกเป็นเหยื่อการคุกคามของบรรดาช่างภาพและสื่อมวลชนอีกด้วย

แถลงการณ์ยังระบุด้วยว่า เจ้าชายแฮร์รี ทรงเป็นห่วงความปลอดภัยของ น.ส.มาร์เคิล ทั้งยังทรงรู้สึกผิดหวังอย่างยิ่งที่พระองค์ไม่สามารถปกป้องเธอได้ ดังนั้นพระองค์จึงทรงขอให้สำนักพระราชวังเคนซิงตันออกแถลงการณ์เรื่องนี้อย่างเป็นทางการ ด้วยทรงหวังว่าสื่อมวลชนจะหยุดการคุกคามและพิจารณาการกระทำของตนเองก่อนที่จะสร้างความเสียหายไปมากกว่านี้

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]