“ทรัมป์” ลั่น!!! ไม่รับเงินเดือน 4 แสนดอลลาร์ ในตำเเหน่งประธานาธิบดี แต่จะขอรับแค่ 1 ดอลลาร์ ตามที่กฎหมายกำหนด!!!

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่าเขาจะไม่รับเงินเดือนในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯที่สูงถึง 4 แสนดอลลาร์ หลังกระทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 ม.ค. ปีหน้า แต่จะขอรับแค่เพียง 1 ดอลลาร์ (ราว 35 บาท) ตามที่กฎหมายกำหนดไว้เท่านั้น

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ เปิดใจให้สัมภาษณ์ กับสื่อเป็นครั้งแรก หลังชนะเลือกตั้ง ได้เป็นว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ อย่างพลิกความคาดหมาย

นายทรัมป์ ซึ่งได้เปิดบ้านของเขาที่ย่านแมนฮัตตัน ในมหานครนิวยอร์ก บันทึกรายการ 60 Minutes โดยมีเลสลีย์ สตาห์ล จากสถานีโทรทัศน์ CBS เป็นผู้ดำเนินรายการและถือเป็นการให้สัมภาษณ์สื่อครั้งแรกหลังชนะเลือกตั้ง โดยประกาศว่าเขาจะไม่รับเงินเดือนในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯที่สูงถึง 4 แสนดอลลาร์ (ประมาณ 14 ล้านบาท) หลังกระทำพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 20 ม.ค.ปีหน้า แต่จะขอรับแค่เพียง 1 ดอลลาร์ (ราว 35 บาท) ตามที่กฎหมายกำหนดไว้เท่านั้น

 

“ทรัมป์” ลั่น!!! ไม่รับเงินเดือน 4 แสนดอลลาร์ ในตำเเหน่งประธานาธิบดี แต่จะขอรับแค่ 1 ดอลลาร์ ตามที่กฎหมายกำหนด!!! “ทรัมป์” ลั่น!!! ไม่รับเงินเดือน 4 แสนดอลลาร์ ในตำเเหน่งประธานาธิบดี แต่จะขอรับแค่ 1 ดอลลาร์ ตามที่กฎหมายกำหนด!!!

แสดงความคิดเห็น