จนหนทาง! น้องสาววัย 19 ปี เร่เสนอขายพรหมจรรย์ 200000 หยวน เพื่อหาเงินช่วยพี่ชายที่เป็นมะเร็ง

กลุ่มสื่อจีนรายงาน เมื่อเร็วๆนี้ เด็กสาววัย 19 ปี ถือป้ายขนาดใหญ่ที่เขียนข้อความ “เสนอขายพรหมจรรย์ 200,000 หยวน หรือราว 1 ล้านบาท พร้อมมีใบรับรองพรหมจรรย์จากโรงพยาบาล” โดยเธอได้ถือป้ายขายพรหมจรรย์ เร่เสนอขายฯบนรถไฟใต้ดินในนครหังโจว มณฑลเจ้อเจียง

รายละเอียดข้อความที่ป้ายฯดังกล่าว ระบุว่าเด็กสาว แซ่-ชื่อ “สีว์ เยี่ยนฮวา” อายุ 19 ปี มาจากมณฑลอวิ๋นหนัน (ยูนนาน) ต้องการเงินเพื่อรักษาพี่ชาย สีว์ เยี่ยนหง วัย 23 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว

ข้อความที่ป้ายเล่าว่า เมื่อ 3 ปีที่แล้ว แพทย์ได้วินิจฉัยอาการป่วยของสีว์ เยี่ยนหง เป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว หรือลิวคีเมีย ซึ่งสามารถใช้ไขกระดูกมาปลูกถ่ายรักษาโรคได้ และโชคดีที่ไขกระดูกของเธอเข้ากันได้กับพี่ชาย แต่ร่างกายของพี่ชายกลับมีปฏิกิริยาต่อต้านไขกระดูกที่นำมาปลูกถ่าย ขณะนี้ครอบครัวสีว์มีเงินเหลือไม่พอค่าใช้จ่ายในการรักษาฯ

ป้ายเสนอขายพรหมจรรย์ของสีว์ดึงดูดความสนใจผู้โดยสารบนรถไฟใต้ดินไม่มากนัก และเมื่อตำรวจเห็นเข้า ก็นำตัวเธอไปยังสถานีตำรวจ

สีว์บอกกับตำรวจว่าขณะนี้พี่ชายของเธอรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลท้องถิ่น และเธอก็ได้เดินทางมายังเมืองหังโจวเมื่อต้นเดือน (พ.ย.) เพื่อหาเงินไปรักษาพี่ชาย

กลุ่มผู้สื่อข่าวจีนได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลที่พี่ชายสีว์รักษาตัวอยู่ และก็ได้พบชายที่มีแซ่-ชื่อเดียวกันกับในป้ายโฆษณาขายพรหมจรรย์ ชายคนดังกล่าวร่างกายผ่ายผอม อ่อนแอ มีตุ่มสีดำตามเนื้อตัว แพทย์ยืนยันว่าอาการของเขาทรุดหนักเข้าขั้นวิกฤตแล้ว ระบบร่างกายล้มเหลว เล็บหลุดออกมา เขาไม่สามารถแม้จะหลั่งน้ำตา และยังมีโรคแทรกซ้อนอื่นๆเล่นงานซ้ำอีก

ชายผู้ป่วยได้ยืนยันว่า เขาเป็นพี่ชายของสีว์ เยี่ยนฮวา และบอกว่าเขายังมีน้องสาวอีกสองคน

“ประกันสุขภาพของผม ไม่ครอบคลุมค่ารักษา ผมคิดว่าเธอคงรู้เรื่องนี้ และเดินทางไปหังโจว ทำไม เธอถึงทำอะไรโง่ๆอย่างนี้นะ!” พี่ชายสีว์กล่าว

พี่ชายสีว์กล่าวต่อว่า เขารู้สึกแย่มากที่ต้องมาเป็นภาระแก่ครอบครัวเช่นนี้ และต้องการกลับบ้าน เพื่อที่น้องสาวจะได้กลับไปเรียนต่อ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า แม้เด็กสาวมีความเจตนาดี แต่สิ่งที่เธอทำนั้นผิด

ส่วนเด็กสาวกล่าวว่า เธอรู้ว่าการกระทำดังกล่าวผิด แต่ก็ไม่รู้จะช่วยพี่ชายด้วยวิธีอื่นใด

สื่อจีน ซั่งไห่อิสต์ระบุว่า ในประเทศจีน ยังมีอีกหลายครอบครัวที่ต้องทนทุกข์อยู่ในสภาพดังกล่าว ไม่มีเงินพอสำหรับค่ารักษาพยาบาลที่สูงลิบเกินเอื้อม พวกเขาได้แต่ขายของอย่างเช่น ดอกไม้ ขายกอด และตุ๊กตายางสำหรับผู้ชาย กรณีของสีว์นับเป็นกรณีแรกที่สิ้นหวังจนถึงกับต้องขายตัว

ที่มา – manager

จนหนทาง! น้องสาววัย 19 ปี  เร่เสนอขายพรหมจรรย์ 200000 หยวน เพื่อหาเงินช่วยพี่ชายที่เป็นมะเร็ง จนหนทาง! น้องสาววัย 19 ปี  เร่เสนอขายพรหมจรรย์ 200000 หยวน เพื่อหาเงินช่วยพี่ชายที่เป็นมะเร็ง จนหนทาง! น้องสาววัย 19 ปี  เร่เสนอขายพรหมจรรย์ 200000 หยวน เพื่อหาเงินช่วยพี่ชายที่เป็นมะเร็ง จนหนทาง! น้องสาววัย 19 ปี  เร่เสนอขายพรหมจรรย์ 200000 หยวน เพื่อหาเงินช่วยพี่ชายที่เป็นมะเร็ง
จนหนทาง! น้องสาววัย 19 ปี  เร่เสนอขายพรหมจรรย์ 200000 หยวน เพื่อหาเงินช่วยพี่ชายที่เป็นมะเร็ง จนหนทาง! น้องสาววัย 19 ปี  เร่เสนอขายพรหมจรรย์ 200000 หยวน เพื่อหาเงินช่วยพี่ชายที่เป็นมะเร็ง จนหนทาง! น้องสาววัย 19 ปี  เร่เสนอขายพรหมจรรย์ 200000 หยวน เพื่อหาเงินช่วยพี่ชายที่เป็นมะเร็ง

แสดงความคิดเห็น