“ลีลาวดี” ผับอิทธิพล เปิดยันเช้าไม่เกรงกฎหมาย ตำรวจเข้าตรวจค้นโดนยิงตาย โดนอำนาจมืดสั่งปิดข่าว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2559 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใดอยู่ที่ไหน จำนวนหลายคน ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า สีขาว รุ่น มาสด้า2 ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน โดยคนร้ายที่นั่งบริเวณนั่งด้านหน้าข้างผู้ขับขี่ ได้ใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงไปที่รถยนต์ ยี่ห้อ มาสด้า สีขาว รุ่น มาสด้า 2 ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งภายในมี จ.ส.ต.สุชาติ เทพชู ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี เป็นผู้ขับขี่ และมี ส.ต.ต.ศราวุธ ศิริสวัสดิ์ ผบ.หมู่ กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี นั่งบริเวณด้านหน้าข้างผู้ขับขี่ จำนวนหลายนัด เป็นเหตุให้ จ.ส.ต.สุชาติฯ และ ส.ต.ต.ศราวุธฯ ได้รับบาดเจ็บ ต่อมา จ.ส.ต.สุชาติฯ เสียชีวิต เหตุเกิดเหตุ ถนนงามวงศ์วานขาออก(มุ่งหน้าแคราย) บริเวณปากซอยงามวงศ์วาน 16 ต.บางเขน อ.เมือง จว.นนทบุรี

ฝ่ายสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี จึงได้ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.จำนวน 6 ปลอก ตกอยู่ที่พื้นบริเวณสถานที่เกิดเหตุ จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ ทราบว่าก่อนที่จะเกิดเหตุ รถทั้งสองคันขับขี่ออกมาจากซอยงามวงศ์วาน 22 ต.บางเขน อ.เมือง จว.นนทบุรี จากการซักถาม ส.ต.ต.ศราวุธฯ จึงทราบว่าก่อนเกิดเหตุ วันที่ 14 พ.ย.59 เวลาประมาณ 03.00 น. ส.ต.ต.ศราวุธฯ และ จ.ส.ต.สุชาติฯ ได้เข้าไปสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับอาวุธปืนภายในร้านลีลาวดี ซึ่งตั้งอยู่ภายในซอยดังกล่าว ต่อมาเวลาประมาณ 05.00 น. ได้เกิดการกระทบกระทั่งกับกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คนซึ่งมาเที่ยวที่ร้านดังกล่าว จ.ส.ต.สุชาติฯ ได้ตบหน้าหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว จนมีการพูดโต้เถียงกันขึ้น ต่อมามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาห้ามปราบไว้ จนกระทั่งเวลาประมาณ 05.40 น.ทางร้านได้ให้กลุ่มวัยรุ่นออกจากร้านไป ส่วน ส.ต.ต.ศราวุธฯ และ จ.ส.ต.สุชาติฯ ยังคงนั่งอยู่ภายในร้าน

ต่อมาเวลาประมาณ 05.50 น.บุคคลทั้งสองจึงได้ออกจากร้าน โดยได้เดินมาที่รถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า รุ่น มาสด้า 2 สีขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งจอดอยู่บริเวณใต้ถุนของร้านดังกล่าว โดย จ.ส.ต.สุชาติฯ เป็นผู้ขับขี่ ส่วน ส.ต.ต.ศราวุธฯ นั่งด้านข้างคนขับ จากนั้นได้ขับขี่รถออกจากร้านไป โดยมุ่งหน้าปากซอยงามวงศ์วาน 22 จากนั้นเลี้ยวซ้ายออกถนนงามวงศ์วานมุ่งหน้าแคราย ใช้ความเร็วประมาณ 60-80 กม./ชม. ในช่องทางที่หนึ่งและสอง(ค่อมเลน) เมื่อขับขี่มาถึงบริเวณปากซอยงามวงศ์ 16 ได้มีรถยนต์ ยี่ห้อมาสด้า รุ่น มาสด้า 2 สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับขี่รถมาประกบทางด้านขวา โดยขับขี่ล้ำหน้ารถยนต์ของ จ.ส.ต.สุชาติฯ ไปเล็กน้อย จากนั้นคนร้ายที่นั่งอยู่บริเวณด้านหน้าข้างคนขับได้เปิดกระจกรถยนต์ และยื่นปืนออกมาและยิงใส่เข้ามาที่รถยนต์ของ จ.ส.ต.สุชาติ จำนวนหลายนัด โดยวิถีกระสุนมุ่งไปที่ จ.ส.ต.สุชาติฯ ซึ่งเป็นผู้ขับขี่ จากนั้นได้ขับขี่รถหลบหนีไปทิศทางมุ่งหน้าแยกแคราย ส่วน จ.ส.ต.สุชาติฯ ได้รับบาดเจ็บ ส.ต.ต.ศราวุธฯ จึงได้มาขับขี่รถ และนำตัว จ.ส.ต.สุชาติฯ ส่ง รพ.พระนั่งเกล้า รักษาพยาบาลต่อไป

เมื่อทราบข้อเท็จจริงเบื้องต้นแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนดังนี้
1.ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านประกอบกับการสอบถามพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ระงับเหตุ พบว่ากลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกับกลุ่มของ จ.ส.ต.สุชาติ เข้ามาใช้บริการภายในร้านหลายช่วง กล่าวคือเมื่อวันที่ 14 พ.ย.59 เวลาประมาณ 00.01-01.00 น.เวลาใดไม่แน่ชัด มีนายรัฐพลหรือโจ โสตวัน (ทราบชื่อและนามสกุลจริงภายหลัง) นายสุเทพหรือแนน พึ่งไม้ (ทราบชื่อและนามสกุลจริงภายหลัง) ไปใช้บริการก่อน โดยนั่งอยู่บริเวณโต๊ะด้านหลังร้าน ต่อมาวันเดียวกัน เวลาประมาณ 02.29 น. มีนายทศพลหรือโอ๋ สุดใจ (ทราบชื่อและนามสกุลจริงภายหลัง) เข้ามาในบริการ ต่อมาวันเดียวกัน เวลาประมาณ 03.45 น.นายรัฐพลหรือโจฯ ได้เดินออกมาบริเวณหน้าร้านเพื่อรับผู้หญิงยังไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงเข้าไปในร้าน ต่อมาวันเดียวกันเวลาประมาณ 04.53 น.มีนายชัชวาล หรือโจ๊ก ทองสละ อายุ 32 ปี , นายคณพศ หรือเต้ จันทรังษ์ อายุ 20 ปี,นาย กิดาการหรือกล้า ปะนะสุทธะ อายุ 21 ปี,นาย กรีฑาหรืออีม อ้นใจธรรม อายุ 27 ปี และนาย คุณากร หรือเกมส์ ก๋งฉิน อายุ 20 ปี (ทราบชื่อและนามสกุลจริงภายหลัง) เข้ามาใช้บริการ โดยกลุ่มคนทั้งหมดได้นั่งอยู่โต๊ะเดียวกัน

ต่อมาเวลาประมาณ 05.45 น.ปรากฎภาพกลุ่มวัยรุ่นข้างต้นเดินออกจากร้าน โดยมีพนักงานรักษาความปลอดภัยของร้านเดินติดตามออกมา (เวลากล้องช้ากว่าเวลาจริง 6 ชม.) (ตามภาพกล้องวงจรปิดซึ่ง นายคณพศหรือเต้ จันทรังษ์ และ นาย ชัชวาลย์หรือโจ๊ก ทองสละ ยืนยันและลายลายมือชื่อไว้) 2.จากการสืบสวนทราบกลุ่มผู้ต้องสงสัยคือ กลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกับกลุ่มของ จ.ส.ต.สุชาติฯ ที่ปรากฎในกล้องวงจรปิดดังนี้คือ 1. นาย รัฐพลหรือโจ โสตวัน อายุ 32 ปี 2. นาย ทศพลหรือจ๊ะโอ๋ สุดใจ อายุ 37 ปี3. นาย ชัชวาลย์หรือโจ๊ก ทองสละ อายุ 32 ปี4. นาย กิดาการหรือกล้า ปะนะสุทธะ อายุ 21 ปี 5. นาย กรีฑาหรืออีม อ้นใจธรรม อายุ 27 ปี 6. นาย คุณากร หรือเกมส์ ก๋งฉิน อายุ 20 ปี 7. นาย คณพศหรือเต้ จันทรังษ์ อายุ 20 ปี

รายงานแจ้งว่าสถานบริการดังกล่าวมักเกิดเรื่องวิวาท จนถึงขั้นใช้อาวุธยิงกันบาดเจ็บ และเสียชีวิตเป็นประจำทราบกันในหมู่นักท่องราตรีว่าผับ “ลีลาวดี”เส้นใหญ่มีกลุ่มสื่อมวลชนอิทธิพลคอยดูแล ก่อนหน้าเคยถูกทหาร เข้าตรวจสอบพบว่ามีการมั่วสุมของวัยรุ่น และสั่งปิดไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่สามารถเปิดบริการได้ตามปกติภายในเวลา 1 สัปดาห์เท่านั้น ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังมีเรื่องยิงกันตายมีความพยายามปิดข่าว ทั้งที่เป็นเรื่องสำคัญโดยผู้ตายเป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ และพฤติการณ์อุกอาจท้าทายกฏหมายเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับล่างซึ่งทราบเรื่องอีกทั้งการใช้หน้าที่สื่อมวลชนมาเปิดผับถึงสว่างทุกวันสร้างความคับแค้นใจตำรวจระดับปฏิบัติการจึงแจ้งข้อมูลให้ช่วยตีแผ่ ล่าสุดนายชัชวาล หรือโจ๊ก ทองสละ มือปืนได้เข้ามอบตัวแล้ว

ที่มา – manager.co.th

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]