สุดเจ๋ง! “โปรเม” คว้ารางวัลผู้เล่นแห่งปี 2016 ของแอลพีจีเอ รับเงินกว่า 35 ล้านบาท

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมประจำปี 2016 ของแอลพีจีเอ ทัวร์ มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการเฉือน ลิเดีย โค โปรมือหนึ่งของโลกไปอย่างเฉียดฉิว หลังจบอันดับ 4 ในศึกดวลวงสวิงรายการสุดท้ายของปีที่ฟลอริดา…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 21 พ.ย. ว่า เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวหมายเลข 2 ของโลกขวัญใจชาวไทย คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี “2016 Rolex Player of the Year Award” ด้านการเฉือนเอาชนะคู่ปรับอย่าง ลิเดีย โค มือหนึ่งของโลกจากแดนกีวีไปแบบหวุดหวิด หลังจากเข้าป้ายในอันดับที่ 4 ร่วม ในศึกแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการสุดท้ายของปี 2016

โดยในการดวลวงสวิงศึก “ซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ” ที่สนามทิบูรอน กอล์ฟ คลับ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา “โปรเม” สวมหัวใจสิงห์ด้วยการเก็บอีก 3 อันเดอร์พาร์ในวันสุดท้าย ทะยานขึ้นไปรั้งที่ 4 ร่วมในลีดเดอร์บอร์ด พ่ายให้กับแชมป์อย่าง ชาร์ลีย์ ฮัลล์ ไปเพียง 5 สโตรกเท่านั้น

แต่อย่างไรก็ตาม จากผลงานดังกล่าวยังส่งผลให้ เอรียา สามารถเบียดแซง ลิเดีย โค โปรมือหนึ่งของโลกจากนิวซีแลนด์ คว้ารางวัลนักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ของแอลพีจีเอ ทัวร์ ได้สำเร็จ ด้วยคะแนนสะสมที่ห่างกันเพียงแค่ 20 แต้มเท่านั้น พร้อมกับรับเงินรางวัลโบนัสไปอีก 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 35 ล้าน)

ซึ่ง โปรเม เผยความรู้สึกหลังคว้ารางวัลอันทรงเกียรติผ่านเว็บไซต์ แอลพีจีเอดอทคอม ว่า รู้สึกดีใจมากที่สามารถพิชิตรางวัลมาได้ โดยที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีวันนี้ มันคือฝันที่เป็นจริง และรู้สึกภูมิใจในตัวเองเป็นอย่างมาก ที่สามารถทำให้ตัวเอง ครอบครัว และแฟนกีฬาชาวไทยดีใจไปกับตน

นอกจากนี้ ก้านเหล็กสาวไทยวัย 20 ปี ยังทำลายสถิติการเก็บเบอร์ดีได้มากที่สุดต่อฤดูกาลของ สเตซี ลูอิส ลงได้ด้วยเช่นกัน โดยทำไปได้ทั้งสิ้น 469 ครั้ง มากกว่าที่อดีตโปรกอล์ฟสาวมือหนึ่งของโลกชาวสหรัฐฯ ทำไว้ในปี 2014 เพียง 18 ครั้งเท่านั้น.

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]