เรือนจำน่าน!!! “เปิดคาร์แคร์ฝึกอาชีพให้ผู้ต้องขัง” เพื่อจะได้นำไปประกอบเป็นอาชีพ เมื่อพ้นโทษไปแล้ว!!!

เรือนจำน่าน เปิดคาร์แคร์ฝึกอาชีพให้ผู้ต้องขังในการให้บริการล้างรถ ซึ่งจะสามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพ สร้างรายได้อย่างยั่งยืน และเป็นคนดีที่มีคุณค่าต่อสังคม เมื่อพ้นโทษไปแล้ว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

นายทนงศักดิ์ นนทมาตย์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดน่าน เปิดเผยว่า ‘ผากองคาร์แคร์’ เป็นโครงการเพื่อฝึกฝนอาชีพให้กับผู้ต้องขัง เพื่อเปิดโอกาสให้ได้รับการพัฒนาให้เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ ในวิชาชีพการล้างรถ และสามารถออกไปดำเนินชีวิตในสังคมภายนอกได้อย่างปกติเช่นกับบุคคลทั่วไป เมื่อพ้นโทษไปแล้ว

โดยทำการคัดเลือกผู้ต้องขังชั้นดี 5 ราย ที่กำลังจะพ้นโทษ ให้เข้ารับการฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมโครงการฝึกวิชาชีพผู้ต้องขัง จนเกิดความชำนาญ เกิดทักษะ ซึ่งภายหลังพ้นโทษไปแล้ว สามารถนำไปประกอบเป็นอาชีพ สร้างรายได้อย่างยั่งยืน

โดยอัตราค่าบริการนั้น แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ราคา 50 บาท , รถกระบะ 120 บาท , รถกระบะ  4 ประตู 140 บาท , รถเก๋งเล็ก 100 บาท , รถเก๋งใหญ่  120 บาท และรถใหญ่ 150 บาท เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-16.30 น. โดยรายได้จะหักเป็นค่าใช้จ่าย 50 % ให้กับผู้ต้องขังที่ปฏิบัติงานไว้ใช้จ่ายในระหว่างต้องโทษ อีก 50% หักเข้าหลวง เพื่อเป็นทุนหมุนเวียนในการฝึกอบรมวิชาชีพของเรือนจำ และเบี้ยเลี้ยงสำหรับเจ้าหน้าที่ที่ควบคุม

เรือนจำน่าน!!! “เปิดคาร์แคร์ฝึกอาชีพให้ผู้ต้องขัง” เพื่อจะได้นำไปประกอบเป็นอาชีพ เมื่อพ้นโทษไปแล้ว!!! เรือนจำน่าน!!! “เปิดคาร์แคร์ฝึกอาชีพให้ผู้ต้องขัง” เพื่อจะได้นำไปประกอบเป็นอาชีพ เมื่อพ้นโทษไปแล้ว!!! เรือนจำน่าน!!! “เปิดคาร์แคร์ฝึกอาชีพให้ผู้ต้องขัง” เพื่อจะได้นำไปประกอบเป็นอาชีพ เมื่อพ้นโทษไปแล้ว!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]