ตะลึง!!! “หิมะตกกลางกรุงโตเกียว” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี!!!

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศเตือนประชาชนในกรุงโตเกียวเฝ้าระวังภัยพิบัติจากถนนลื่นหรือน้ำแข็งเกาะเสาไฟฟ้า หลังมีหิมะตกในกรุงโตเกียว ช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) ประกาศเตือนประชาชนในกรุงโตเกียวเฝ้าระวังภัยพิบัติจากถนนลื่นหรือน้ำแข็งเกาะเสาไฟฟ้า หลังมีหิมะตกในกรุงโตเกียว ช่วงเดือนพฤศจิกายนเป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี ซึ่งตามปกติจะยังถือว่าเป็นฤดูใบไม้ร่วง และมีอุณหภูมิเฉลี่ยที่ประมาณ 10-17 องศาเซลเซียส

รายงานข่าวระบุว่า หิมะที่ตกในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ เกิดจากแนวปะทะอากาศเย็นซึ่งปกคลุมเหนือพื้นที่กรุงโตเกียวในช่วงที่ผ่านมา โดยอากาศที่ลดต่ำลงอาจทำให้หิมะตกอย่างต่อเนื่อง และทำให้เกิดน้ำแข็งเกาะตามเส้นทางสัญจรต่างๆ ตลอดจนรถไฟบางสายต้องหยุดให้บริการชั่วคราว ส่งผลกระทบต่อผู้ใช้เส้นทางคมนาคมในกรุงโตเกียวจำนวนหนึ่ง

ที่มา – BBC Thai

ตะลึง!!! “หิมะตกกลางกรุงโตเกียว” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี!!! ตะลึง!!! “หิมะตกกลางกรุงโตเกียว” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี!!! ตะลึง!!! “หิมะตกกลางกรุงโตเกียว” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี!!! ตะลึง!!! “หิมะตกกลางกรุงโตเกียว” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี!!!
ตะลึง!!! “หิมะตกกลางกรุงโตเกียว” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี!!! ตะลึง!!! “หิมะตกกลางกรุงโตเกียว” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี!!! ตะลึง!!! “หิมะตกกลางกรุงโตเกียว” ในช่วงเดือนพฤศจิกายน เป็นครั้งแรกในรอบ 54 ปี!!!

แสดงความคิดเห็น