“รวบสาวลักลอบค้าหนังสัตว์ป่าสงวน” พบของกลาง เขากวาง-หนังเสือเพียบ!!!

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สอง จึงเข้าตรวจสอบบ้านพักแห่งหนึ่งใน ต.หัวเมือง อ.สอง จ.แพร่ พบเขากวางและหนังเสือจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบกล่องพัสดุ ภายในพบเขี้ยวสัตว์ ลักษณะคล้ายเขี้ยวเสือ จำนวน 1 คู่

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. 2559 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สอง จ.แพร่ และเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าดอยหลวง (โครงการตามพระราชดำริ) ได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบขายหนังสัตว์ป่าสงวนผ่านเฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สอง จึงเข้าร่วมตรวจสอบ ที่บ้านพักแห่งหนึ่งใน ต.หัวเมือง อ.สอง จ.แพร่ ซึ่งเป็นสถานที่จำหน่ายที่ประกาศไว้ในเฟซบุ๊ก พบเขากวางและหนังเสือจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพบกล่องพัสดุที่ส่งมาจาก อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ภายในพบเขี้ยวสัตว์ ลักษณะคล้ายเขี้ยวเสือ จำนวน 1 คู่ ในบ้านพบ ชายหญิง 2 คน อยู่ภายในบ้าน

จากการสอบถาม ทราบว่าซากสัตว์ทั้งหมดเป็นของบุตรสาวอายุ 18 ปี จึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดและแจ้งหญิงวัย 18 ปีให้มารับทราบข้อหา

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาความผิดตามพระราชบัญญัติเกี่ยวกับกฎหมายว่าด้วยการป่าไม้ มาตรา 19 ห้ามมิให้ผู้ใดมีไว้ครอบครองซึ่งสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครอง ซาก สัตว์ป่าสงวน หรือซากของสัตว์ป่าคุ้มครอง และมาตรา 20 ห้ามมิให้ผู้ใดค้าสัตว์ป่าสงวน สัตว์ป่าคุ้มครอง ซากของสัตว์ป่าสงวน ซากของสัตว์ป่าคุ้มครอง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 4 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา

ที่มา – workpointtv.com

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]