เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

       มหึมา ลั้ลลา ฮัลเล วังก้า เรียกว่าทำเอาวงการเพลงลูกทุ่งสะเทือน  เมื่อสาวอกตู้ม “เอมมี่ อมลวรรณ ศิริกิติรัตน์” หรือ “เอมมี่ แม็กซิม” โดดคว้าไมค์ร้องเพลงลูกทุ่ง โดยเปิดตัวซิงเกิลแรกในเพลงที่ชื่อว่า “อยากโดนเอา…..ใจ”  ชื่อเพลงก็ชวนคิดลึก  ซึ่งเจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงซิงเกิลของตัวเองว่า
       
       “ที่ตัดสินใจเลือกเพลงอยากโดนเอา…ใจ เป็นเพลงเปิดตัว เพราะว่าเราไม่ใช่คนสวยมั้งค่ะ ก็เลยอยากมีสักคนที่อยากเอาใจเราบ้างจริงๆ ก็เลยอยากโดนเอา…ใจค่ะ (หัวเราะ) และคือที่เอมมี่ตัดสินใจออกมาโปรโมตเพลง และคิดที่จะทำเพลงเพราะว่าเอมมี่เป็นคนที่ชอบร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แล้ววันนี้ได้กำลังใจจากพ่อด้วย พ่อดูเอ็มวีด้วย น้ำตาร่วงเหมือนกันว่าวันนี้ลูกทำสำเร็จค่ะ”
       
       กลัวว่าคนจะว่าแรงรึเปล่า?
       “ถ้าบอกว่าภาพออกมาค่อนข้างแรงก็คือ เอมมี่คิดว่าไม่แรงนะคะ คือ สไตส์ของเราภาพลักษณ์ของเรามันก็เป็นแบบนี้อยู่แล้ว แล้วเอมมี่คิดว่าวงการเพลงมันควรจะมีสีสันบ้างค่ะ ถ้าเหมือนๆ กันหมดมันก็จะไม่มีอะไรแปลกใหม่ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นจุดเด่น หรือดึงดูดให้คนดูเอ็มวีของเราดีกว่าค่ะ อยากเรียกว่ามันแรง หรืออะไรเลยค่ะ แต่ถ้าถามว่ากลัวโดนด่าไหม ก็กลัวค่ะ แต่บอกเลยว่าเพลงนี้ไม่ใช่แนวลูกทุ่งโดยตรง ผสมผสานกับเรโทร มีกลิ่นอายสตริง และลูกทุ่งขณะที่เราร้องแล้วเรามีการเอื้อนในเพลงด้วยนะคะ”
       
        เห็นว่าซิงเกิ้ลนี้ได้ร่วมงานกับฮาเวิร์ดด้วย ?       
       “คือฮาร์เวิร์ดร้องที่ไต้หวันค่ะ เขาเข้าห้องอัดที่โน่น เขาก็ทำการบ้านหนักเหมือนกัน เพราะเขาไม่เคยแร็ปภาษาไทย เขาต้องจ่ายเงินที่โน่น ค่าสตูฯ และค่าห้องอัดที่โน่น และก็ส่งดนตรีช่วงที่ฮาร์เวิร์ดต้องฟีตเจอริ่งมาให้ค่ะ ที่ต้องเป็นฮาร์เวิร์ดเพราะเวลาที่เขามีโชว์ตัว เอมมี่จะเป็นคนเดียวที่ร้องคู่กับเขาอยู่แล้ว เขาให้ฉายาเอมมี่ว่า เอมมี่มินาส เพราะว่าชอบผู้หญิงตัวเล็กๆ หน้าอกใหญ่ๆ ตูดมดๆ เวลาร้องเพลงกับเขาก็เข้ากันได้ อีกอย่างเราควรมองคนใกล้ตัวก่อน”
       
       
        เห็นว่าไปหาฮาร์เวิร์ดที่ไต้หวัน เป็นยังไงบ้าง? 
       “ถามว่าฮาร์เวิร์ดเป็นยังไงบ้าง ก็สบายดีค่ะ เอมมี่จะบินไปหาเขาเดือนหน้า เดี๋ยวมีโชว์ในไอจีแน่นอนว่าบินเมื่อไหร่ เพราะว่าเราเป็นต้นเหตุทำให้เขาอยู่เมืองไทยไม่ได้ ทุกวันนี้คุยกัน เป็นกำลังใจให้กัน เขาเองก็ตั้งใจทำเพลงกับเอมมี่ด้วย ส่วนความสัมพันธ์กับฮาร์เวิร์ดหวังตอนนี้ก็คือว่าเราไม่ได้เกลียดกัน เรายังรักกันเหมือนเดิม เลิกกันไหม ก็คือเรา 2 คนไม่เคยคิดว่าเราเลิกกัน เพียงแค่เราห่างกัน ถ้าถามว่าจะกลับมาอยู่ด้วยกันได้ไหมถ้ากลับมาไม่ได้เดี๋ยวเอมมี่บินไปอยู่ที่โน่นเองละกันค่ะ เพราะสงสารเขา ก็ยอมรับว่าเราเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาไม่สามารถที่จะอยู่เมืองไทยได้ เพราะชีวิตเขาอยู่เมืองไทยตั้งแต่เด็ก พูดไทย แล้ววันหนึ่งเขาอยู่ที่นี่ไม่ได้ ตอนนี้เราก็เจอหน้ากันทุกวัน ไม่มีวันไหนที่เรายังไม่ได้เจอหน้ากันเลย เราก็คุยผ่านกล้องตลอดค่ะ”
       
       “แต่ความรักยังดีเหมือนเดิมไหมก็คือ ความสัมพันธ์ยังดีมากๆ แต่แค่ว่าจะเป็นแฟนหรือไม่เป็นแฟน ก็ต้องเข้าใจว่าคุณพ่อคุณแม่เขาอาจจะยังเสียใจที่เราเป็นแบบนี้ สังคมอาจจะยังไม่ยอมรับ บางคนคิดว่าออกมาสร้างกระแสอีกหรอ แต่คู่กันมันก็เหมือนลิ้นกับฟัน ก็มีทะเลาะกันบ้าง แต่เราอาจจะหนักไปหน่อยค่ะ คุณพ่อคุณแม่เขาก็คือ ก็ยังคงอาจจะมีว่าเราไปทำลูกของเขาแบบนั้น แต่เอมมี่ไม่ได้สร้างกระแสนะคะ แค่เอมมี่อยากทำงานตรงนี้ อยากร้องเพลง ซึ่งวันนี้เอมมี่ก็ทำมันสำเร็จแล้วค่ะ”