เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 5 ธันวาคม 2559 เมื่อเวลา 04.00 น. ที่บริเวณกำแพงบ้านเลขที่ 100 ถ.ดีบุก ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต กลุ่มนักเรียน-นักศึกษาจากสถาบันต่างๆ ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต ในนาม 4 Studio กว่า 30 คน และประชาชนทั่วไปอีกจำนวนหนึ่งร่วมกันสร้างสรรค์งานที่ชื่อว่า “100 of Art เพื่อพ่อ” แสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในรูปแบบของงานสตรีท อาร์ต (Street Art) เสร็จสมบูรณ์ หลังเริ่มสร้างสรรค์งานมาตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับความร่วมมือและให้การสนับสนุนจากหลายๆฝ่าย เช่น เทศบาลนครภูเก็ต การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ภูเก็ต อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองภูเก็ต และภาคเอกชนต่างๆ

เจ้าของเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Rachata Str หรือบุตรชายเจ้าของร้านข้าวต้มแห้งโกเบ๊นซ์ สี่แยกโกเบ๊นซ์ ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นร้านข้าวต้มแห้งที่โด่งดังไปทั่วประเทศ ผู้ที่ริเริ่มและระดมพลนักเรียน-นักศึกษามาร่วมสร้างผลงานดังกล่าวเปิดเผยว่า จากเดิมบริเวณกำแพงดังกล่าวจะเป็นรูปผลงานสตรีท อาร์ต (Street Art) ของน้องๆ นักเรียน ซึ่งจะเป็นรูปภาพตามแนวคิดต่างๆ จนกระทั่งพสกนิกรชาวไทยทั่วทั้งประเทศได้สูญเสียพ่ออยู่หัวรัชกาลที่ 9 เสด็จสวรรคต จึงได้มีการพูดคุยกันในกลุ่มพร้อมกับขออนุญาตเจ้าของบ้านเลขที่ 100 สร้างสรรค์ผลงานใหม่ ขออัญเชิญพระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้ที่กำแพงดังกล่าว และเริ่มมาตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยต้องการให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ในวันที่ 5 ธ.ค.ซึ่งเป็นวันพ่อแห่งชาติและเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพ รัชกาลที่ 9 เพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งได้เสร็จสิ้นสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อย โดยจะมีการรวมตัวของนักเรียน พี่น้องประชาชนทั่วไปที่บริเวณกำแพงดังกล่าวในช่วงเวลา 18.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.เพื่อแสดงความอาลัยและร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีโดยพร้อมเพรียงกัน

“พระบรมสาทิสลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 จะถูกจารึกไว้ที่กำแพงบ้านเลขที่ 100 นี้ตลอดไป เพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกที่เดินทางมาท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต จะได้เห็นว่าคนไทยมีความรักและจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ในรัชกาลที่ 9 มากเพียงใด พระองค์จะสถิตอยู่ในใจพวกเราตลอดกาล” เจ้าของเฟซบุ๊กกล่าว

ที่มา – มติชน