ขอทำดีเพื่อพ่อ หนุ่มพิการแขนขาอ่อนแรง นั่งวีลแชร์เก็บขยะรอบสนามหลวง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

นายปิยะบุตร เทียนคำศรี ชายพิการแขนขาอ่อนแรงตั้งแต่กำเนิด อายุ 38 ปี ที่มาเป็นจิตอาสาให้บริการเก็บขยะ โดยติดตั้งถังขยะไว้หน้ารถวีลแชร์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชสวรรคต ตนกับเพื่อนที่เป็นคนพิการก็มาเป็นจิตอาสาทุกครั้งที่มีโอกาส แม้จะยังไม่ได้เข้าไปสักการะพระบรมศพ แต่ตนก็อยากมาเพื่อยืนยันให้คนทั่วไปเห็นว่า ไม่ว่าจะเป็นคนพิการหรือผู้สูงอายุก็สามารถมาเดินทางมาสักการะพระบรมศพได้ โดยไม่ได้ลำบากอย่างที่มีคนพูดกัน เพราะมีจิตอาสาคอยบริการเข็นรถเข็น และมีช่องทางสำหรับคนพิการ หากจะเข้าห้องน้ำก็มีบริการหลายจุด

นายปิยะบุตร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีรถตู้แท็กซี่สำหรับคนพิการของกรุงเทพมหานคร จำนวน 30 คัน ที่บริการรับ-ส่งตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. สามารถโทรศัพท์ไปจองได้ที่หมายเลข 0-2294-6524 แต่ต้องจองล่วงหน้า เพราะขณะนี้มีผู้ใช้บริการจนไม่เพียงพอ

“ผมอยากตอบแทนพระองค์เท่าที่จะทำได้ แม้ขณะนี้พระองค์จะไม่อยู่แล้ว แต่ผมเชื่อว่าพระองค์จะทอดพระเนตรพวกเราจากข้างบนตลอดเวลา หากอยากจะทำความดีก็ไม่ต้องรอ ผมเชื่อว่าทุกคนสามารถแบ่งเวลามาทำสิ่งดีๆ ได้ หากตั้งใจจะทำ” นายปิยะบุตรกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หลังรถเข็นของนายปิยะบุตรมีป้ายเขียนข้อความว่า สวัสดีครับ ผมมีอะไรที่จะถามคุณสักหนึ่งเรื่อง คุณทำงานเคยเหนื่อยแล้วท้อบ้างไหม แล้วสิ่งที่คุณทำ ทำเพื่อใคร ถึงบอกว่าเหนื่อย คุณเชื่อหรือไม่ว่ามีพ่ออยู่ 1 คน ทำให้ลูกอยู่ตลอดจนมาถึง 88 ปี 9 เดือน 13 วัน ไม่เคยพูดคำว่าเหนื่อยและไม่เคยทำเพื่อตัวเอง แต่ทำเพื่อลูกๆ อีก 70 ล้านคน และไม่มีใครบอกให้พ่อทำ แต่พ่อได้ทำให้เราดูแล้ว และทำไมพวกลูกๆ ไม่จับมือกัน และก็เดินตามรอยเท้าพ่อ ถึงเวลาแล้วที่ลูกๆ อย่างพวกเรามาทำความดีเพื่อพ่อหลวงกันเถอะครับ ความดีไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องทำเอง

ที่มา – มติชนออนไลน์

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]