เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

        เกิดเรื่องสยองขวัญชวนขนลุก กับพระเอกหนุ่ม “ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล” หลังเจ้าตัวไปถ่ายรายการ “The A List คนธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา” ซึ่งเป็นรายการของ“หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม” เพื่อโปรโมทหนังผีที่ตนเองนำแสดงอยู่ เรื่อง “ฮาชิมะ โปรเจกต์ ไม่เชื่อต้องลบหลู่” ของค่าย 39 ที่บ้านร้างแถวเมืองเอก ย่านที่ขึ้นชื่อว่าผีดุโคตรๆ อันดับต้นๆ ของบ้านเรา แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อรายการถ่ายทำมาถึงช่วงที่ไมค์และเพื่อนนักแสดงต้องเดินเข้าไปในบ้านร้างหลังดังกล่าว จู่ๆ พระเอกหนุ่มก็ช็อกตัวเกร็งและล้มตึงลงไปกองกับพื้น ไม่ได้สติจนต้องหิ้วปีกออกมาจากสถานที่นั้น ทำเอาทีมงานที่เห็นเหตุการณ์ขนหัวลุกไปตามๆ กัน ซึ่งไมค์ได้เปิดอกให้ฟังว่า 
       
       “ผมไปถ่ายโปรโมทหนังเรื่อง ฮาชิมะ โปรเจกต์ฯ ซึ่งเป็นหนังที่ไมค์เล่น แล้วในรายการเขาให้ไปท้าลบหลู่ผี ก็ไปบ้านร้างแถวเมืองเอก ซึ่งในชีวิตนี้ไมค์ไม่เคยเจอผีมาก่อนเลย พอไปแล้วเจอเห็นเป็นตัวเลยตกใจ แต่ก็ยังรู้สึกโชคดีที่ไมค์สายตาสั้นมันก็เลยเห็นไม่ชัดแต่ลักษณะน่าจะผู้หญิง แล้วพอมองไปอีกทีก็ไม่มีแล้ว ซึ่งในบ้านมันไม่มีใครอยู่เป็นบ้านล้างนึกออกมั้ย ก็แบบ โห…ชัดเลย หายใจไม่ออก ตอนจุดเทียนเพื่อนำทางแล้วกำลังจะเดินเข้าบ้านก็เริ่มหายใจไม่ออก แล้วก็ล้มตึ้งไปเลย” 
       
       “พอล้มลงไปไมค์ก็ไม่รู้สึกตัวแล้วครับ ตอนก่อนจะล้มก็เบลอๆ แล้วก็หายใจไม่ออกมันแน่นหน้าอก แล้วยืนก็ไม่ค่อยได้ยืนไม่อยู่แล้วก็ล้ม พวกพี่ๆ ก็หามไปในรถแล้วก็ไปนั่งพัก ไปได้สติตอนอยู่ในรถ แล้วก็ยกกองกลับบ้านเลยถ่ายต่อไม่ได้ครับ แต่มาตอนหลังคุยกับพี่ๆ เขาบอกว่าไมค์เหมือนกับมีอาการช็อกตัวแข็งเกร็งตัวสั่นแล้วก็ลงไปกองกับพื้น พูดพึมพำอะไรประมาณนั้น แต่ไมค์ไม่รู้ตัวนะ คือมารู้ทีหลังว่าเราเป็นแบบนี้ๆ ก็ยังดีว่าตรงที่ล้มลงไปไม่มีอะไรไม่งั้นคงเจ็บตัวด้วย”
       
       “ไมค์ไม่รู้มันเรียกผีเข้าหรือเปล่าเพราะก็ไม่เคยโดนผีเข้า แต่รู้แค่ว่าพอเห็นปุ๊บแค่ช็อกเฉยๆ แต่พอจุดเทียนแล้วกำลังจะเดินเข้าบ้านก็ล้มตึงเลย แล้วการจุดเทียนก็แค่จุดเพื่อให้เห็นทาง ไม่ได้จุดเพื่อเรียกอะไรนะครับ วันนั้นไปกันเยอะมี อเล็ก เรนเดล, มีเมฆ เมฆวัฒนา ที่เล่นหนังด้วยกัน แล้วก็มีพี่ทีมงานบอกว่าเหมือนมีคนขว้างหินลงมาจากบ้าน เพราะเขารู้สึกเหมือนมีอะไรผ่านหน้า คนอื่นก็เห็นนะ เห็นว่าก็เห็นกันหมดแต่ไมค์เป็นคนเดียวที่น็อกไป”
       
       หลังเหตุการณ์ยังหลอนอยู่รึเปล่า?
       “กลัวมากหลังจากกลับไปบ้านก็นอนไม่หลับอาทิตย์หนึ่งเลยทรมานมากมันติดตาเปิดไฟนอนก็เอาไม่อยู่ แล้วไมค์นอนคนเดียวด้วย ตอนนี้ก็กลัวน้อยลงแต่ต้องเปิดไฟนอนอยู่ ไมค์นับถือทั้งพุทธและศาสนาคริสต์ 2 อย่างเลยครับ แต่ยังไม่มีเวลาไปทำบุญเพราะงานยุ่งมาก แต่ก็ตั้งใจไว้ว่าว่างเมื่อไหร่ก็จะไปทำบุญ”
       
       “ตอนไปไมค์กับทีมงานก็ไม่รู้ว่าบ้านหลังนี้มีดวงวิญญาณอะไรหรือเปล่า รู้แค่ว่าเป็นบ้านร้างและไปถ่ายเพื่อโปรโมทหนังเหมือนไปพิสูจน์อะไรทำนองนั้นและเลือกถ่ายกันที่นี่ แต่พอไปก็เจอปกติไมค์เป็นคนกลัวผีครับกลัวมาก แต่ที่กล้าไปเพราะไม่รู้ว่ามันจะแย่ขนาดนี้ เป็นครั้งแรกในชีวิตที่หนักแบบนี้ ไมค์ไม่เคยเป็นมาก่อน ก่อนหน้านี้ก็เคยไปออกรายการพวกนี้บ้างแต่เห็นแวบๆ ครั้งนี้หนักสุด แต่ก็ไม่ได้ไปถามว่าที่นั่นเกิดเหตุการณ์ขึ้น ไม่อยากรู้เยอะ ไม่อยากสานต่อเพราะไมค์จะไม่เจอแล้วครับ”
       
        ไมค์เป็นคนมีเซนต์เรื่องเร้นลับแบบนี้รึเปล่า!
       “ไมค์ว่าเราก็คงเซ้นส์เรื่องพวกนี้บ้างแหละไม่งั้นคงไม่เห็นนะ ที่ผ่านมาก็เคยรับรู้เป็นเสียงแว่วอะไรพวกนี้ ก็มีบางที่บางครั้งที่เรารู้สึกว่านี่ไม่ปกตินะแต่กลิ่นยังไม่เคย แต่ที่เจอชัดๆ เลยก็ครั้งนี้ขนาดตอนถ่ายหนังเราก็ไม่ได้เจออะไรที่ทำให้กลัวแบบนี้ เขาคงไม่อยากให้เราเข้าไปในสถานที่นั้นเฉยๆ แต่ไมค์คิดว่าเขาคงไม่ได้จะอะไรเรา ไม่รู้นะไมค์เชื่อว่าแบบนั้น ไมค์ก็เชื่อแหละว่าผีมีอยู่จริง ก็เชื่อว่ามีอยู่รอบตัวเราอยู่แล้ว และไมค์ก็กลัวด้วยแต่เป็นคนไม่ห้อยพระ และไม่มีเครื่องรางของขลังอะไรประจำตัวเลย แต่วันนั้นที่โดนไมค์ห้อยพระครั้งแรก ห้อยพระครั้งแรกโดนเลย(หัวเราะ) แปลกมาก ตอนไม่ห้อยไม่โดน แต่พอห้อยโดน”
       
       “ไมค์ไม่คิดว่าตัวเองจะถึงขั้นมีของหรืออะไร แต่เป็นคนเชื่อเรื่องเซ้นส์ประมาณหนึ่ง เพราะฉะนั้นอย่างเวลาตัดสินใจทำอะไร ก็ใช้เซ้นส์ว่าถูกหรือผิด จริงๆ ก็แอบใช้ค่อนข้างเยอะแหละ โดยเฉพาะในเรื่องการตัดสินใจ เรื่องงาน เชื่อสัญชาติญาณอะไรอย่างนี้ อยากเรื่องซิกซ์เซ้นส์เห็นอะไรพวกนี้ไมค์ว่าไม่เชื่ออย่าลบหลู่ดีกว่าดีที่สุด ถ้าเลือกได้ก็ไม่ได้อยากมีนะเพราะไม่อยากเห็น และขอว่าอย่าเจออีกเลยนะครับ กลัวมากครับ”