โศกนาฏกรรมซ้ำอีก!!! “เครื่องบินปากีสถานตก” มีผู้โดยสารเเละลูกเรือ 48 ราย เสียชีวิตทั้งลำ!!!

เครื่องบินโดยสารเออาร์ที-42 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชันแนล แอร์ไลนส์ หรือพีไอเอ เที่ยวบินพีเค 661 ประสบเหตุตก ส่งผลให้ผู้โดยสารประมาณ 48 คน เสียชีวิตทั้งลำ

โศกนาฏกรรมครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากนักบินนำเครื่องออกเดินทางจากเมืองจิตรัล เมืองตากอากาศใกล้ชายแดนในอัฟกานิสถาน มุ่งหน้าไปยังกรุงอิสลามาบัด และชาวบ้านในพื้นที่แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า เห็นเครื่องบินไฟไหม้ก่อนตก

สายการบินแจ้งว่า เที่ยวบินนี้มีผู้โดยสาร 42 คน ลูกเรือ 5 คนและวิศวกรอีกหนึ่งคน เป็นชาย 31 คน สตรี 9 คนและทารก 3 คน นอกจากนี้ ยังมีชาวต่างชาติ 3 คนที่ยังไม่มีการเปิดเผยประเทศที่มา

ในจำนวนผู้โดยสารทั้งหมดนั้น มีนายจูเนด จัมเชด นักร้องแนวป็อปยอดนิยมจากยุค 80 ของปากีสถานที่หันมาเป็นนักเทศน์ กับภรรยาของเขา รวมอยู่ด้วย

เครื่องบินตกใกล้เมืองฮาวาเลียน ห่างจากกรุงอิสลามาบัดไปทางเหนือประมาณ 75 กิโลเมตร จุดที่พบซากเครื่องบินอยู่ในหมู่บ้านห่างไกลมากบนภูเขา ต้องเดินเท้าเป็นระยะทาง 4 กิโลเมตร

กองทัพปากีสถานระดมทหารและหน่วยกู้ภัยเข้าถึงจุดเกิดเหตุแล้ว และกำลังเร่งกู้ภัย ซึ่งก็ทำด้วยความยากลำบากด้วยสภาพภูมิประเทศ ความมืด และอากาศหนาวเย็น

ที่มา – bangkokbiznews.com

โศกนาฏกรรมซ้ำอีก!!! “เครื่องบินปากีสถานตก” มีผู้โดยสารเเละลูกเรือ 48 ราย เสียชีวิตทั้งลำ!!! โศกนาฏกรรมซ้ำอีก!!! “เครื่องบินปากีสถานตก” มีผู้โดยสารเเละลูกเรือ 48 ราย เสียชีวิตทั้งลำ!!!

แสดงความคิดเห็น