นักท่องเที่ยวเเห่ชมความงดงามของ “วัดเจดีย์ลอยฟ้า” จ.ลำปาง กันอย่างคึกคัก!!!

วัดพระพุทธบาทสุทธาวาส (วัดเจดีย์ลอยฟ้าลำปาง) ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 12 ธ.ค. 59 นักท่องเที่ยวเเห่เดินทางมาที่จังหวัดลำปางกันอย่างต่อเนื่อง ในช่วงวันหยุดยาว โดยเฉพาะที่วัดพระพุทธบาทสุทธาวาส (วัดเจดีย์ลอยฟ้าลำปาง) ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง โดยส่วนใหญ่นิยมไปเที่ยวชมทิวทัศน์-นมัสการกราบไหว้พระบนวัดแห่งนี้ เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ

โดยด้านบนวัดพระพุทธบาทสุทธาวาส  ซึ่งอยู่บนยอดดอยสูง มีองค์พระธาตุสีขาวตั้งอยู่บนยอดเขาหลายจุด ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่ขึ้นชื่อของลำปาง มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยเเละชาวต่างชาติ ต่างพาครอบครัวเดินทางมาเที่ยว-ทำบุญที่วัดกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเมื่อนั่งรถขึ้นไปถึงลานบริเวณเนินทางขึ้นหน้าผา ผู้ที่จะขึ้นไปบนยอดดอยก็ต้องเดินตามบันไดเลาะตามหน้าผาขึ้นไปอีกกว่า 300 ขั้น ใช้เวลาประมาณ 45 นาที  ก็จะพบกับองค์พระธาตุสีขาวเรียงรายอยู่ตามยอดเขา และหน้าผาที่สูงชัน ท่ามกลางเมฆรายล้อมองค์พระธาตุ นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นพื้นที่ของ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ได้ทั้งหมดด้วย

ที่มา – workpointtv.com

นักท่องเที่ยวเเห่ชมความงดงามของ “วัดเจดีย์ลอยฟ้า” จ.ลำปาง กันอย่างคึกคัก!!! นักท่องเที่ยวเเห่ชมความงดงามของ “วัดเจดีย์ลอยฟ้า” จ.ลำปาง กันอย่างคึกคัก!!! นักท่องเที่ยวเเห่ชมความงดงามของ “วัดเจดีย์ลอยฟ้า” จ.ลำปาง กันอย่างคึกคัก!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]