จับชายลักพาตัวเด็กวัย 7 ขวบ อ้างเด็กตามมาเอง แถมยังบอกรู้จักผู้ใหญ่มีชื่อเสียงหลายคน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 ธ.ค. ร.ต.อ.หญิงภูษณิศา จันทรัชภ์ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี ได้ทำการสอบปากคำนายวันชาติ จิตบุญชื่น อายุ 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของ สภ.เมือง จ.ตราด ข้อหาพรากผู้เยาว์ หลังนายวันชาติ ได้ก่อเหตุลักพาตัวเด็กชายวีระชาติ หรือน้องดี ไพบูลย์ อายุ 7 ปี มาจากบ้านที่ ต.ระแงะ อ.เมือง จ.ตราด โดยมีนางสุธี ชัยเขต ผู้เป็นยายได้แจ้งความไว้ตั้งแต่วันที่ 10 ธ.ค. 59 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้พาน้องดีนั่งรถไฟฟรีเร่ร่อนไปหลายที่ จนสุดท้ายพามาเดินอยู่บริเวณริมทางรถไฟ เขตเทศบาลเมือง จ.ราชบุรี และมีชาวบ้านไปพบเห็นว่ามีรูปร่างและลักษณะคล้ายกับที่เป็นข่าว จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.ชุมพล สุขภักดี รองสว.จร. สภ.เมืองราชบุรี ได้ทำการควบคุมตัวไว้ก่อนและนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมือง   โดยพล.ต.ต.อานุภาพ ศรีนวล ผบก.ภ.จว.ราชบุรี มาร่วมสอบปากคำด้วย

นายวันชาติ ให้การรับสารภาพว่า เจอเด็กชายวีระชาติขี่รถจักรยานมาหาและบอกว่าไม่อยากอยู่กับยายเพราะถูกยายกับพี่สาวตี เวลาไปโรงเรียนก็ถูกครูตี ทำให้ไม่อยากอยู่ ประกอบกับเด็กชายวีระชาตินั้นติดเกม จึงขอเงินจะไปเล่นเกม ตนไม่มีจึงให้เด็กกลับบ้าน แต่เด็กยืนยันว่าจะไม่กลับและขอมาอยู่ด้วย ซึ่งขณะนั้นตนทำงานอยู่ที่โรงงานไม้แห่งหนึ่งมีหน้าที่ขับรถแบคโฮบ้าง เติมน้ำมันรถบ้าง แต่เนื่องจากตนไม่มีใบขับขี่ เพราะเพิ่งจะพ้นโทษในข้อหาลักทรัพย์ออกมา จึงไม่สามารถทำใบขับขี่ได้ ซึ่งทางโรงงานจะให้ขับรถ จึงได้ตัดสินใจลาออกมาเพื่อจะมาบวชและเดินทางมาที่สนามหลวง โดยเด็กชายวีระชาติก็ขอตามมาด้วย จึงได้พาเร่ร่อนมา และตั้งใจว่าจะมาหา นายก อบจ.ราชบุรี ซึ่งรู้จักกัน เพื่อจะมาขอทำงาน  แต่มาถูกจับเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากนายวันชาติให้การวกวน โดยอ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่ที่มีชื่อเสียงหลายคน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการสอบปากคำและประสานให้ทาง สภ.เมืองตราดมารับตัวกลับไปดำเนินคดี ส่วนเด็กชายวีระชาตินั้นได้ประสานทางบ้านพักเด็กและเยาวชน จ.ราชบุรีมารับตัวไปดูแล ก่อนจะประสานไปทางนางสุธี ผู้เป็นยายให้มารับตัวเด็กกลับไป

ที่มา – เดลินิวส์

จับชายลักพาตัวเด็กวัย 7 ขวบ อ้างเด็กตามมาเอง แถมยังบอกรู้จักผู้ใหญ่มีชื่อเสียงหลายคน จับชายลักพาตัวเด็กวัย 7 ขวบ อ้างเด็กตามมาเอง แถมยังบอกรู้จักผู้ใหญ่มีชื่อเสียงหลายคน จับชายลักพาตัวเด็กวัย 7 ขวบ อ้างเด็กตามมาเอง แถมยังบอกรู้จักผู้ใหญ่มีชื่อเสียงหลายคน
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]