เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

รายงานว่า พนักงานสอบสวนได้สรุปคดี เกี่ยวกับวัดพระธรรมกายจนถึงขณะนี้มีทั้งหมด 21 คดี โดยแบ่งเป็นดังนี้

1.คดีที่ 2109-2100/2559 ลงวันที่ 8 ธ.ค. มีนายอรุณชัย ภัทรานนท์ เป็นผู้กล่าวหาวัดธรรมกาย ในข้อหาร่วมกันบุกรุกวัดธรรมกายในฐานะนิติบุคคล โดยสร้างสะพานข้ามคลองระบายน้ำ มีลักษณะเป็นสะพานคอนกรีดเสริมเหล็กข้ามคลองระบายน้ำ เชื่อมที่ดินของมูลนิธิพระธรรมกายกับที่ดินของมูลนิธิตะวันธรรม มีการปิดกั้นรั้วบริเวณรอบสะพานเป็นการขัดขวาง ไม่ให้ประชาชนสามารถเข้าใช้ประโยชน์ทางสาธารณะ และข้อหาสะพานข้ามคลองคลองมีลักษณะเป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กข้ามคลอง เชื่อมระหว่างถนนคันคลองทั้งสองฝั่งตรวจสอบพบว่า ไม่ปรากฏหลักฐานการขออนุญาตต่อกรมชลประทานและจังหวัดปทุมธานี

2.คดีเลขที่ 2117-2120/2559 ลงวันที่ 11 ธ.ค. มีนายมณฑป ศรีทอง เป็นผู้กล่าวหาวัดธรรมกาย ในข้อหาร่วมกันบุกรุกแผ้วถาง หรือกระทำด้วยประการใดๆอันเป็นการทำลายป่า หรือ เข้ายึดถือครอบป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่น โดยไม่ได้รับอนุญาต เข้าไปยึดถือ ครอบครอง รวมตลอดการก่อสร้าง หรือ ทำด้วยประการใดให้เป็นการทำลาย หรือทำให้เสื่อมสภาพ ที่ดิน ที่หิน ที่กรวด หรือที่ทราย หรือทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดอันเป็นอันตรายแก่ทรัพยากรในดิน ซึ่งเป็นที่ดินของรัฐ

3.คดีเลขที่ 2121-2135/2559 ลงวันที่ 12 ธ.ค. มี พ.ต.ท.สรายุทธ แสงยุทธ สว.จร. สภ.คลองหลวง เป็นผู้กล่าวหานายบัญญัติ บุญนก , นายชวลิต โอปัน , นายศรชัย อ่องเอี่ยม , นายสมจิตร์ ย่นอยู่ และนายกิตติ ท่าดี ในข้อหาร่วมกันใช้รถในการขนส่ง นอกเส้นทางหรือนอกท้องที่ที่ได้รับอนุญาต โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน และใช้รถผิดประเภทโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาร่วมกันใช้รถในการขนส่ง นอกเส้นทางหรือนอกท้องที่ที่ได้รับอนุญาต โดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าที่ผ่าน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจความเรียบร้อยรอบบริเวณวัดธรรมกาย รถยนต์เจ้าหน้าที่ได้ถูกตะปูเรือใบ ตรงบริเวณประตูทางเข้า-ออก ประตูที่ 6 ทำให้รถยนต์เกิดความเสียหายและไม่สามารถวิ่งต่อไปได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวพบตะปูเรือใบเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าเป็นฝีมือของมือที่ 3 เพื่อต้องการสร้างสถานการณ์ เจ้าที่จึงเดินทางไป สภ.คลองหลวง เพื่อเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวน ในข้อหาทำให้เสียทรัพย์

ขณะเดียวกันในช่วงค่ำของวานนี้ (12 ธ.ค.) บริเวณถนนเลียบคลองแอน ซึ่งเป็นเส้นทางสาธารณะที่ใช้เดินทางเข้า-ออกวัดธรรมกาย พบว่ามีการนำแท่งคอนกรีตมาปิดขวางทางเข้า-ออก เพื่อไม่ให้รถผ่านได้ ทั้งนี้ถนนบริเวณรอบวัดยังพบแท่งคอนกรีตขนาดใหญ่มากองไว้เพื่อเตรียมปิดกั้นเส้นทางอื่นๆ อีก

ที่มา – dailynews

 

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online