เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

บนโลกนี้มีเรื่องแบบนี้ด้วย! ไม่ได้เจอกับตัวก็คงไม่มีวันรู้ ไม่นานมานี้หนังสือพิมพ์ของประเทศจีนมีรายงานข่าวนึงที่น่าตกตะลึง เรื่องมีอยู่ว่านางโจวและสามีเดินทางไปเที่ยวที่มณฑลกว่างโจว ขณะเดินเล่นอยู่ที่ถนนกวางตุ้ง พวกเขาก็เห็นขอทานคนนึงที่หน้าคุ้นมาก คิดไปคิดมาก็นึกออกว่า เขาหน้าเหมือนนายเผิง เพื่อนสมัยประถมของเธอนั่นเอง

สามีเห็นรอยแผลเป็นที่มือขวาของขอทานก็ยิ่งแน่ใจเพราะเพื่อนของเขาก็มี พวกเขารีบถ่ายรูปขอทานคนนั้นแล้วส่งไปให้เพื่อนเก่าและครอบครัวของนายเผิงช่วยยืนยัน แล้วก็รีบแจ้งตำรวจทันที
3
แม่ของเผิงเล่าว่า เนื่องจากเผิงประสบอุบัติเหตุที่หัว ทำให้สมองเสื่อม เขาออกจากบ้านไปเมื่อปี 2003 แล้วก็ไม่กลับมาอีกเลย แม้แต่ตำรวจก็หาตัวเขาไม่เจอ
4
ที่แย่กว่านั้นก็คือ หลังจากพวกเขาพบเผิงมีคนพยายามจะพาเขาออกไปจากถนนนั้น แต่โชคดีที่ตำรวจเข้ามาจัดการได้ทัน เมื่อเราถามเผิงว่าหลายปีมานี้เกิดอะไรขึ้นกับเขาบ้าง สมองเสื่อมๆของเผิงจำได้เพียงว่า ที่นั่นมีคนเยอะแยะ มีผู้หญิงมาเก็บเงินและเอาข้าวมาให้กิน เมื่อถามถึงเรื่องขาที่ถูกตัดไปเผิงก็ตอบอะไรไม่ได้ สุดท้ายตำรวจก็สันนิษฐานว่า เผิงน่าจะถูกคนบางกลุ่มตัดขาทิ้งก่อนขายให้ขบวนการนี้ เพื่อให้เขามาหลอกเอาเงินชาวบ้าน
5
โชคดีที่สวรรค์มีตา ทำให้โจวไปพบเผิงเข้า ตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับเผิงไปดูแลรักษาแล้ว หวังว่าผู้เชี่ยวชาญจะสามารถช่วยเผิงฟื้นฟูความสามารถในการดูแลตัวเองของเขาให้กลับมาได้

และหวังว่าตำรวจจะสามารถกำจัดขบวนการนรกนี้ให้หมดไปโดยเร็ว ทำให้สังคมกลับมาเป็นระเบียบเรียบร้อยอย่างที่ควรจะเป็น