เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

(19 ธ.ค. 59) จากกรณีที่มีกลุ่มกองเชียร์ใช้ชื่อว่า “อุลตร้า ไทยแลนด์” ได้จุดพลุแฟร์ สีแดงสว่างไสว จนเกิดกลุ่มควันเเละก่อความเดือดร้อน ความรำคาญให้กับแฟนบอลคนอื่นที่เข้ามาร่วมเชียร์การแข่งขันฟุตบอลในรอบชิงชนะเลิศ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ ระหว่างทีมชาติไทยและทีมชาติอินโดนีเซีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เเละอาจส่งผลเสียทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และทีมชาติไทย โดนลงโทษจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) หรือ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี)

 

 

ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สมาคมฟุตบอลฯ เตรียมมอบเงินรางวัลนำจับให้กับผู้แจ้งเบาะแสจับกุมแฟนบอลก่อเหตุจุดพลุแฟร์ รายละ 3 หมื่นบาท โดยขอให้ผู้มีเบาะแสดำเนินการแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือแจ้งสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯให้ได้ทราบทันที

พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า ในวันนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบปะปนอยู่กับผู้ก่อเหตุและได้บันทึกเป็นภาพวิดีโอและภาพถ่ายของผู้ก่อเหตุไว้ได้แล้วบางส่วน จึงมีพยานหลักฐานพอสมควร และจะส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกหมายเรียกและออกหมายจับมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนสาเหตุที่ไม่เข้าไปจับกุมตัวแฟนบอลก่อเหตุ เนื่องจากเกรงว่าจะทำให้เหตุการณ์บานปลาย นอกจากนี้ยังได้รับรายงานด้วยว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดไฟจากการจุดพลุแฟร์ในที่เกิดขึ้นด้วย จึงอยากให้เข้าแจ้งความดำเนินคดี และแจ้งให้กับสมาคมฟุตบอลฯ ได้รับทราบด้วย