กรณี แอน อังคณา ไม่กินแป้ง 20 ปี ทำให้ป่วยหรือไม่?

จากกรณีอดีตดาราเซ็กซี่ “แอน-อังคณา ทิมดี” ได้ล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุและมีร่างกายซูบผอม กระทั่งเจ้าตัวยอมเปิดเผยว่า อาการเริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว โดยเป็นได้หลายสาเหตุที่ทำให้ตน ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเช่นนี้ เนื่องจากว่าตนนั้นไม่เคยตรวจสุขภาพประจำปี

จากกรณีอดีตดาราเซ็กซี่ “แอน-อังคณา ทิมดี” ได้ล้มป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุและมีร่างกายซูบผอม กระทั่งเจ้าตัวยอมเปิดเผยว่า อาการเริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว โดยเป็นได้หลายสาเหตุที่ทำให้ตน ต้องเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเช่นนี้ เนื่องจากว่าตนนั้นไม่เคยตรวจสุขภาพประจำปี ทั้งยังมีนิสัยรักสวยรักงาม จึงไม่รับประทานอาหารจำพวกแป้งเป็นเวลามากว่า 20 ปีแล้ว ทั้งนี้เมื่อแพทย์ได้ตรวจร่างกายก็พบว่า เป็นโรคตับอักเสบ ติดเชื้อในกระแสเลือด โลหิตจาง แพ้ภูมิตัวเอง ทำให้ร่างกายซูบผอม ตัวและตาเหลือง ดังนั้นแพทย์จึงให้ยาทางเส้นเลือดและทานยาตามอาการ ภายหลังจึงทำให้หลายคนที่ทราบข่าว คาดว่าอาจมาจากสาเหตุที่เจ้าตัว เลือกรับประทานอาหารเฉพาะอย่าง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 20 ธ.ค. “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้รับการไขข้อสงสัยดังกล่าวจาก น.ส.จารุวรรณ ลิ้มสัจจะสกุล ผอ.สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ให้ข้อมูลว่า หากคนเราไม่ทานอาหาร จะเกิดอาการ “malnutrition” หรือ “ภาวะทุพโภชนาการ” ร่างกายมีภาวะโภชนาการไม่ถูกต้อง ได้รับสารอาหารชนิดหนึ่งชนิดใด หรือหลายชนิด หรือสารอาหารที่ให้พลังงานไม่เพียงพอ หรือมากเกินความต้องการของร่างกาย แล้วแสดงอาการผิดปกติเกิดขึ้น เชื้อโรคจะจู่โจมได้ง่าย ภูมิคุ้มกันก็จะบกพร่อง เนื่องจากลักษณะการทำงานของดาราจะถ่ายงานเช้า และเลิกดึกหรือไม่ก็สว่าง เมื่อไม่กินอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตเป็นระยะเวลานาน ร่างกายจะไปดึงไขมันที่สะสมตามส่วนต่างๆมาใช้ ทำให้ซูบผอม กล้ามเนื้อเหลวอ่อนแรง ผิดหลักกลไกการทำงานของร่างกาย จึงแนะนำว่าทานให้ครบ 5 หมู่ และทานแต่พออิ่ม ให้ร่างกายนำไปใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วน

 

เครดิต เดลินิวส์

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]