สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย

ชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ณ ภูลมโล จ.เลย ที่กำลังบานสะพรั่งในเดือนมกราคมนี้

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ณ ภูลมโล จ.เลย ที่กำลังจะบานสะพรั่งในเดือนมกราคมนี้

ภูลมโล ตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า บนรอยต่อของสามจังหวัด คือ จังหวัดเลย จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิษณุโลก โดยจุดสูงสุดอยู่บริเวณ “ยอดภูลมโล” มีความสูง 1,680 เมตร จากระดับน้ำทะเล ทำให้อากาศหนาวเย็นตลอดปี แต่ไฮไลท์ที่ทำให้ใคร ๆ ก็อยากไปสัมผัสกับที่นี่สักครั้ง ก็คือ การไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่เยอะมากที่สุดในเมืองไทย บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ ซึ่งในช่วงเดือนมกราคมนี้ดอกนางพญาเสือโคร่งจะเปล่งประกายสีชมพูไปทั่วทุกพื้นที่ ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกบนภูลมโลได้ไม่น้อยเลย

ส่วนใครที่มีแพลนจะไปก็ต้องวางแผนกันให้ดีนะคะ แม้ทางอุทยานฯ จะประกาศอนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถนำรถส่วนตัวขึ้นไปได้ก็ตาม แต่เส้นทางการพิชิตภูลมโลนั้นไม่ง่ายอย่างที่คิด หากไม่ชำนาญเส้นทาง แนะนำให้ใช้บริการเหมารถของเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัยดีกว่าค่ะ นอกจากนี้หากดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งเต็มที่แล้วก็จะร่วงโรยภายใน 1-2 สัปดาห์ ใครอยากไปชมความสวยงามของดอกนางพญาเสือโคร่ง ณ ภูลมโล ก็ต้องรีบวางแผนกันหน่อยนะคะ ประเดี๋ยวดอกจะร่วงโรยหมดจนต้องรอชมกันอีกทีปีหน้าโน่นเลย

ทั้งนี้สามารถสอบถามรายเอียดต่าง ๆ เพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก และเฟซบุ๊ก ภูลมโล ซากุระเมืองไทย หรือโทรศัพท์สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อุทยานภูหินร่องกล้า โทร. 081-596 597 และ 055-233527

cr. kapook.com, pateawthai.com

สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย
สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย สวยสะพรั่ง…เที่ยวภูเขาสีชมพู ชมดอกซากุระเมืองไทย
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]