เเบบนี้ก็ได้หรอ!!? เปรู “สร้างกำเเพง” เพื่อแบ่งกั้นดินแดนระหว่าง “คนรวย” และ “คนจน”

"กำแพงแห่งความอับอาย" จากเมืองลิมา ประเทศเปรู ถูกสร้างขึ้นเพื่อแบ่งกั้นดินแดนระหว่าง "คนรวย" และ "คนจน"

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Odditycentral ได้เผยแพร่ภาพ กำแพง จากเมืองลิมา ประเทศเปรู ที่สร้างขึ้นเพื่อแบ่งกั้นดินแดนระหว่างคนรวยและคนจน

ตามรายงาน ระบุว่า กำแพงแห่งนี้มีความยาวทั้งสิ้น 10 กิโลเมตร ถูกสร้างด้วยคอนกรีตและพันด้วยลวดหนาม จุดประสงค์ที่มีการสร้างมันก็เพื่อให้เหล่าคนรวยรู้สึกปลอดภัยจากคนจน ที่อาจจะรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ของพวกเขา และป้องกันอาชญากรรมต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ทั้งนี้ ฝั่งในกำแพงมีชื่อว่า Las Casuarinas (ลาส คาซัวรินาส์) เป็นพื้นที่ของบรรดาคนรวย ส่วนด้านนอกมีชื่อว่า Vista Hermosa (วิสต้า เฮอร์โมซา) เป็นพื้นที่ของคนจน ที่แทบจะไม่มีเครื่องใช้อำนวยความสะดวกหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าเลย

การสร้างกำแพงขึ้นแบบนี้ ทำให้เหล่าประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ Vista Hermosa นั้นรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะมันแบ่งแยกพวกเขาอย่างชัดเจน ทำให้พวกเขารู้สึกไม่มีความสุขเลย ในขณะที่ เขต Las Casuarinas รู้สึกปลอดภัยและคิดว่ากำแพงแห่งนี้มีความจำเป็นมากสำหรับพวกเขา

กำแพงแห่งความอับอายแห่งนี้ เริ่มเป็นที่จับตามองของชาวโลก และถูกตั้งชื่อเล่นให้ว่า กำแพงเบอร์ลินแห่งเปรู ทำให้ชาวเมืองเริ่มรวมกลุ่มกันไปวาดภาพลงบนกำแพง เกิดเป็นจิตรกรรมฝาผนังขึ้น เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกของผู้สร้างกำแพง ให้เห็นถึงผลกระทบร้ายเเรงที่อาจจะตามมา

ที่มา – odditycentral.com , catdumb.com

เเบบนี้ก็ได้หรอ!!? เปรู “สร้างกำเเพง” เพื่อแบ่งกั้นดินแดนระหว่าง “คนรวย” และ “คนจน” เเบบนี้ก็ได้หรอ!!? เปรู “สร้างกำเเพง” เพื่อแบ่งกั้นดินแดนระหว่าง “คนรวย” และ “คนจน” เเบบนี้ก็ได้หรอ!!? เปรู “สร้างกำเเพง” เพื่อแบ่งกั้นดินแดนระหว่าง “คนรวย” และ “คนจน” เเบบนี้ก็ได้หรอ!!? เปรู “สร้างกำเเพง” เพื่อแบ่งกั้นดินแดนระหว่าง “คนรวย” และ “คนจน”
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]