มนุษย์อัจฉริยะ!!! “Muhamed Mešić” ชายหนุ่มที่สามารถพูดได้มากถึง 56 ภาษา!!!

Muhamed Mešić ชายวัย 32 ปี เขาสามารถพูดได้ถึง 56 ภาษา แบบคล่องแคล่ว ไม่มีสะดุด และเขาสามารถเข้าใจภาษาต่างๆ โดยรวมมากถึง 70 ภาษาเลยทีเดียว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

Muhamed Mešić เติบโตมาจากเมืองทุซลา ซึ่งเป็นเมืองอุตสาหกรรมเก่าของประเทศยูโกสลาเวีย เขามีความหลงใหลในภาษาต่างๆ มาตั้งแต่เด็ก ความสามารถพิเศษของเขาคือ การเรียนรู้ภาษาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว จากการฟังและการพูด ความสามารถนี้ ถูกพบตอนที่เขาอายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น ในอดีต ระหว่างที่เขาไปเที่ยวช่วงวันหยุดกับครอบครัวที่ประเทศกรีซ เขาได้ยินชาวบ้านแถวนั้นพูดภาษากรีก จนสามารถจับใจความได้ว่า พวกเขาพูดอะไรกัน

Muhamed กล่าวว่า “นั่นเป็นครั้งแรกที่ผมเข้าใจภาษาอื่นที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน ผมฟังพวกเขาพูดและรู้ว่าพวกเขาพูดถึงอะไร ที่สำคัญในวันสุดท้ายก่อนกลับ ผมยังได้เป็นล่ามให้กับพ่อแม่ในการสื่อสารกับคนในท้องถิ่นเพื่อให้มาช่วยซ่อมรถให้ด้วย พ่อแม่ของผมถึงกับอึ้งไปเลย”

เเละจากเหตุการณ์นั้น ก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ภาษาต่างๆ ในโลกนี้ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

“ทุกวันนี้ผมแทบจะไม่เวลาว่างเลยครับ เพราะผมทุ่มเทให้กับการเรียนภาษาอย่างเต็มที่ แต่การได้ทำในสิ่งที่รัก มันทำให้ผมมีความสุขนะ และยังเป็นการเติมเต็มให้กับผมด้วย”

ในแต่ละปี เขาจะเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทั่วโล กเพื่อไปฟังสัมมนา เขาไม่เคยบ่นเลย เพราะเขาคิดว่า ถ้าอยากประสบความสำเร็จคุณต้องมีความอดทนและมีการฝึกฝนอยู่เสมอ

ปัจจุบันนี้ Muhammed สามารถพูดได้ 56 ภาษา ซึ่งไม่ใช่แค่ภาษาสากลที่เป็นที่รู้จักเท่านั้น แต่เขายังพูดภาษาพื้นเมืองได้หลายภาษาด้วย แม้จะเป็นภาษาที่แทบจะไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวัน แต่เขาบอกว่า ทุกภาษามีความสำคัญเท่ากันหมด

 

ที่มา – odditycentral.com , catdumb.com , the sun

มนุษย์อัจฉริยะ!!! “Muhamed Mešić” ชายหนุ่มที่สามารถพูดได้มากถึง 56 ภาษา!!! มนุษย์อัจฉริยะ!!! “Muhamed Mešić” ชายหนุ่มที่สามารถพูดได้มากถึง 56 ภาษา!!! มนุษย์อัจฉริยะ!!! “Muhamed Mešić” ชายหนุ่มที่สามารถพูดได้มากถึง 56 ภาษา!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]