คอหนังเศร้าเลย! “ช่องทรูวิชั่น” ขอยกเลิกช่องภาพยนต์ 6 ช่องหลัก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เรียกว่าเป็นข่าวร้ายต้อนรับปีใหม่สำหรับคอหนังทั้งหลาย เมื่อ TrueVisions แจ้งต่อ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. ขอยกเลิกช่องรายการภาพยนตร์ 6 ช่องหลัก ซึ่งรวมถึง HBO และ Cinemax โดยมีผล 1 ม.ค. 60

ประเด็นการขอยกเลิกช่องรายการภาพยนตร์ครั้งนี้ ทวิตเตอร์ของ สุภิญญา กลางณรงค์ @supinya ได้ทวีตข้อความวาระการประชุมบอร์ดของ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ หรือ กสท. วันนี้ (26 ธ.ค. 59) จะมีการพิจารณาเรื่องของ TrueVisions ที่แจ้งขอยกเลิก 6 ช่องรายการเกี่ยวกับภาพยนตร์ มีผล 1 ม.ค. 60 ซึ่งคาดว่าเป็นเรื่องใหญ่ของสมาชิกอย่างแน่นอน

 

สำหรับ 6 ช่องรายการภาพยนตร์นั้น มีช่อง HBO และ Cinemax คาดว่าจะมีช่อง Red และ Fox รวมอยู่ด้วย ซึ่งถือเป็นช่องใหญ่ที่เป็นจุดขายของ TrueVisions โดยในการพิจารณาของ กสท. จะต้องมีเรื่องผลกระทบที่จะเกิดกับสมาชิก และแผนเยียวยาผู้บริโภค

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น TrueVisions ได้ทำผิดกฎคือ แจ้งยกเลิกมายัง กสท. ล่วงหน้าน้อยกว่า 30 วัน และยังไม่มีการแจ้งต่อสมาชิก โดยทาง TrueVisions ชี้แจงเบื้องต้นว่าการยกเลิก 6 ช่องรายการภาพยนตร์เนื่องจากการเจรจาทางธุรกิจไม่ลงตัว และอยู่ระหว่างการหาช่องใหม่มาทดแทน

ในอดีต TrueVisions เคยถอดช่องรายการจากต่างประเทศ เช่น Food Network และช่องในเครือ Discovery

ที่มา – brandinside.asia

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]