คลายความสงสัย! เพจดังชี้แจงสิทธิบางอย่างของ “เมียน้อย” ที่ถูกกฎหมาย

มีคำถามที่น่าสนใจจากโพสต์อดีตนายตำรวจท่านนึงที่มีคนดูแลนอกจากภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายก็คือ

“แล้วอย่างนี้เมียน้อยมีสิทธิอะไรมะ?”

“เมียน้อยจะได้มรดกป่าว?”

คือเอากันตรงๆแบบไม่อ้อมค้อม เมียน้อยของเสี่ยๆ ป๋าๆ ทั่วไปก็มีสิทธิบางอย่างได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายเช่นกันวะ ขออธิบายสั้นๆ

1. ทรัพย์สินที่ป๋าให้โดยเสน่หา ตามกฎหมายแพ่ง

“มาตรา 521 อันว่าให้นั้น คือสัญญาซึ่งบุคคลคนหนึ่ง เรียกว่าผู้ให้ โอนทรัพย์สินของตนให้โดยเสน่หาแก่บุคคลอีกคนหนึ่งเรียกว่าผู้รับ และผู้รับยอมรับเอาทรัพย์สินนั้น”

ถ้าป๋าซื้อทอง ซื้อรถ ซื้อบ้านให้เมียน้อยไปนี้ เมียน้อยมีสิทธิได้ไปอย่างถูกต้องนะคนับ ยิ่งถ้าเป็นการเอาสินส่วนตัวของป๋าเองล้วนๆไปซื้อนี้

ภรรยาหลวงได้แค่นั่งมองเลยละทำห่าอะไรไม่ได้เลย!!!!

แต่..ถ้ายังพิสูจน์ได้ว่าเงินที่เอาไปเปย์พวกนี้เป็นสินสมรส และเมียหลวงก็ไม่ยอม (ที่จริงใครแม่งจะยอมวะกูถามจริงๆ)

เมียหลวงฟ้องเรียกคืนได้นะ แต่!!! ต้องระวังในส่วนอายุความ ต้องรีบฟ้องเพิกถอนนิติกรรมนั้นๆภายใน 1 ปี หรือ ภายใน 10 ปีนับจากวันที่ให้แยกตามข้อเท็จจริงไป

2. ป๋าเอาเงินไปลงทุนร่วมกับเมียน้อยเช่น เปิดร้านเสริมสวย เปิดร้านกาแฟ เปิดร้านอาหาร ไอ้พวกนี้จะกลายเป็นกรรมสิทธิ์ร่วมไป เมียหลวงจะเดินดุ่มๆไปด่าเมียน้อยในร้าน เจอเขาแจ้งความเอาได้นะมึง !!!

ส่วนไอ้จะฟ้องเพื่อบอกว่ามันเอาเงินสินสมรสมาลงทุนจะเอาเงินคืน เอากันตรงๆในมุมทนายความขอให้คำแนะนำว่าศาลคงไม่สั่งให้ง่ายๆ เพราะการเอาเงินสินสมรสมาลงทุนหากเกิดผลกำไรมันก็ย้อนกลับสู่สินสมรสตามสัดส่วน จะบอกว่าคู่สมรสเสียประโยชน์ก็ไม่เต็มปาก

ส่วนผัวนะเสียไปนานแล้วตั้งแต่มันมีเมียน้อยนั้นละครับท่านผู้ชม………

3. มรดก……

ที่จริงเอากันตามกฎหมายเมียน้อยนี้ไม่ได้มีสิทธิในฐานะทายาทโดยธรรมตามกฎหมายอยู่แล้วละ

แต่!!!!! มันยังมีทางออกสำหรับท่านชายทั้งหลาย ด้วยการ

“ระบุไปในพินัยกรรมแม่งเลยว่าใครจะได้มรดกของกูบ้าง”

ข้อนี้เป็นปัญหาโลกแตกของหลายๆบ้านในปัจจุบันเพราะอีสามีตัวดีหลังๆเริ่มฉลาดขึ้น

เช่น…..@๒๗๗​ ตายห่าเพราะชักว่าวกับหนังโป๊มากไปเลยช๊อคตายคาห้องน้ำ แต่ก่อนตายให้กูในฐานะทนายความทำพินัยกรรมยกมรดกหนังโป๊เก่าทั้งชั้นให้เมียน้อยนำไปขายต่อได้

แบบนี้เมียน้อยได้ทรัพย์สินไปอย่างถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่างเลยนะคนับ

แต่!!!!! เมียหลวงผู้น่าสงสารไม่ต้องตกใจไปคนับ ทนายผู้น่ารักที่สุดในสยามประเทศมีทางออกให้

ในกรณีอีผัวตัวดีที่ตอนอยู่ก็สร้างความระทมให้เพราะไปมีเมียน้อย ตอนตายไปยังเสือกขยี้ใจซ้ำยกสมบัติให้เมียน้อยไปอีก

หากว่าเมียหลวงอย่างท่านสามารถหาหลักฐานมาพิสูจน์ได้ว่าที่ไอ้แก่ระบุในพินัยกรรมไปนะมันเป็นสินสมรส ท่านสามารถฟ้องเรียกในส่วนของตนคืนมาจากเมียน้อยได้นะ

ส่วนลูกๆของเมียน้อยนี้ถ้าผัวๆของคุณเมียหลวงทั้งหลายเขารับรองบุตร หรือให้การอุปการะเลี้ยงดูให้บุคคลภายนอกทราบว่าเขาเป็นลูก เด็กๆเหล่านั้นมีสิทธิรับมรดกตามกฎหมายในฐานะทายาทโดยธรรมตามปกตินะ ก็อย่าไปกีดกันเขาเลย เพราะถ้ากีดกันแล้วเขาฟ้องแบ่งมา นอกจากต้องแพ้คดีโดยผลของกฎหมาย ยังจะยิ่งเจ็บใจไปอีกเปล่าๆ

———-

การมีเมียน้อยของเสี่ยๆ ป๋าๆ ทั้งหลายมันก็เกิดจากหลายปัจจัย คงไม่ไปก้าวล่วง เอากันกงๆ พ่อกูก็เคยมี แต่ด้วยโชคดีว่าแม่กูทำใจได้มั้งก็อยู่กันมาจนปัจจุบัน ก็ช่วยกันดูแลลูกๆจนโตมากวนตีนได้ในปัจจุบัน

ก็เห็นใจฝ่ายหญิงหลายคนนะที่ต้องแชร์ผัวร่วมกับคนอื่น ถ้าท่านใจแข็งสักหน่อย ฟ้องหย่าเรียกเงินจากมันทั้งสองเอาให้หมดตูดเลยคนับ อย่าไปเขินอาย

ตอนมันแอบไปโยกกันในที่เปลี่ยวมันยังไม่อายเราเลย

ขอให้กำลังใจสตรีผู้ถูกกระทำทุกคน

ด้วยรักและหวังดีกับสตรีสวยๆทุกคน

ที่มา – นักกอดหมอนออนไลน์

แสดงความคิดเห็น