เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

พระทรงเป็นยิ่งกว่ามหากษัตริย์

     เนื่องในวโรกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พ่อหลวงของปวงชนชาวไทย ทรงเจริญพระชนมพรรษา 86 พรรษาในปีนี้ พสกนิกรกว่า 60 ล้านคนต่างร่วมใจถวายพระพรให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน… เรียกว่าห้วงเวลานี้เป็นเวลาที่มีค่าที่สุดของคนไทยเลยก็ว่าได้

     ดิฉันได้ย้อนกลับไประลึกถึงพระราชดำรัสของพ่อหลวง เมื่อวันพ่อแห่งชาติ ปีพ.ศ. 2554 ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย พระบรมมหาราชวัง ราชธรรม 10 ประการนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงยึดมั่นทรงปฏิบัติโดยเคร่งครัด และส่งผลถึงพสกนิกรทั่วพระราชอาณาจักร

     นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเหนือเกล้าฯ ห่วงใยตั้งแต่พระเยาว์จนถึงปัจจุบัน รวมทั้งพระเจ้าหลานเธอทุกพระองค์ต่างซาบซึ้งและปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณอย่างมิรู้ลืม
     พระองค์ทรงเป็น “พ่อ” ตัวอย่างของปวงชนชาวไทยที่เปี่ยมล้นด้วยพระเมตตากรุณา ทรงห่วงใยอย่างหาที่เปรียบมิได้

 
     “…บ้านเมืองของเราเป็นปึกแผ่นร่มเย็นปกติสุขมาช้านาน เพราะเรามีความยึดมั่นในชาติและต่างร่วมมือ ร่วมแรงร่วมใจกันทำหน้าที่โดยนึกถึงประโยชน์ส่วนรวมของชาติเป็นเป้าหมายสำคัญสูงสุด ท่านทั้งหลายในสมาคมนี้ ตลอดจนคนไทยทุกหมู่เหล่า จึงควรทำความเข้าใจในหน้าที่ของตนไว้ให้กระจ่างและนำไปปฏิบัติหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด ด้วยความไม่ประมาท และด้วยความมีสติ…”


     ยิ่งถ้าใครได้อ่านพระราชประวัติของพระองค์ ก็จะเห็นเหมือนกันว่า พ่อหลวงทรงเป็นพุทธศาสนิกชนที่มีพระราชศรัทธาในพระพุทธศาสนาเป็นที่ยิ่ง เมื่อพุทธศักราช 2499 มีพระราชประสงค์ที่จะทรงพระผนวชในพระบวรพุทธศาสนาตามโบราณราชประเพณี  และได้ทรงพระผนวชในพระบวรพุทธศาสนา 15 วัน ระหว่างวันที่ 22 ตุลาคม- 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2499

     ภาพของพระองค์เมื่อครั้งทรงผนวช แล้วออกบิณฑบาตด้วยกิจของ พระสงฆ์ โดยมีพสกนิกรที่ไปร่วม  ชื่นชมพระบารมีในเวลานั้นยังติดตรึงอยู่ในความทรงจำของทุกคน ได้เห็นทีไรก็ต้องเช็ดน้ำตาที่ไหลออกมาด้วยความตื้นตันใจ

     วันพ่อปีนี้อยากให้ลูกทุกคนจงรักภักดีกับพ่อหลวง และทำให้ประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤติไปได้ด้วยความสามัคคี รวมถึงรำลึกถึงพระคุณของพ่อ เคารพ เทิดทูน และตอบแทนพระคุณด้วยความกตัญญู รู้คุณ ชีวิตจะได้เป็นสุขนะคะ

     “ทีวีพูล” ปกใหม่เปรี้ยวจี๊ดจ๊าดกับนางเอกหน้าหมวย “คริส หอวัง” โชว์หุ่นเซี๊ยะ ใครเห็นเป็นต้องบอกว่าเธอหุ่นดีจริง “คริส” กำลังมีหนังผีครบรส “โอ้! มายโกสต์ คุณผีช่วย” ที่ประกบกับ “ตุ๊กกี้-สุดารัตน์, โย่ง อาร์มแชร์” ลงโรง 28 พ.ย. 56 ทุกโรงภาพยนตร์ พร้อมอัพเดทสถานะหัวใจ “คริส” โสดจริงหรือมีเจ้าของแล้ว ได้ท้ายเล่มค่ะ
รอยยิ้มของพ่อแม่คือกำลังใจ
ที่ดีที่สุด…

     พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย