จีนเปิดใช้งาน “สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง” สะพานสูงที่สุดในโลก!!!

สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียงแห่งนี้ ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่พรมแดนระหว่างมณฑลยูนนานและมณฑลกุ้ยโจว มีความสูงเหนือพื้นน้ำถึง 565 เมตร ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม ที่ผ่านมา สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง ช่วงเมืองปี้เจี๋ยถึงหมู่บ้านตูเก๋อ ในมณฑลกุ้ยโจว ส่วนหนึ่งของทางด่วนหังโจว-รุ่ยลี่ เปิดให้รถวิ่งแล้ว

สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่พรมแดนระหว่างมณฑลยูนนานและมณฑลกุ้ยโจว โดยมีความสูงเหนือพื้นน้ำถึง 565 เมตร ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสะพานที่สูงที่สุดในโลก

ทั้งนี้ทางด่วนหังโจว-รุ่ยลี่ เริ่มต้นจากเมืองหังโจว ผ่านภูเขาหวงซาน ตำบลจิ่งเต๋อ เมืองจิ่วเจียง เมืองเสียนหนิง เมืองเยว่หยาง เมืองฉางจี๋ เมืองจี๋โส่ว เมืองจุนอี้ เมืองปี้เก๋อ เมืองลิ่วผานสุ่ย เมืองฉวี่จิ้ง เมืองคุนหมิง เมืองต้าหลี่ และไปสิ้นสุดที่เมืองรุ่ยลี่ ในมณฑลยูนนาน มีความยาวรวมทั้งหมด 3,405 กิโลเมตร และคาดว่าจะสร้างเสร็จทั้งหมดในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018

ที่มา – China Xinhua News

จีนเปิดใช้งาน “สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง” สะพานสูงที่สุดในโลก!!! จีนเปิดใช้งาน “สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง” สะพานสูงที่สุดในโลก!!! จีนเปิดใช้งาน “สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง” สะพานสูงที่สุดในโลก!!! จีนเปิดใช้งาน “สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง” สะพานสูงที่สุดในโลก!!!
จีนเปิดใช้งาน “สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง” สะพานสูงที่สุดในโลก!!! จีนเปิดใช้งาน “สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง” สะพานสูงที่สุดในโลก!!! จีนเปิดใช้งาน “สะพานข้ามแม่น้ำเป่ยผานเจียง” สะพานสูงที่สุดในโลก!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]