เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

    ใกล้สิ้นปีทีไรก็มักจะมีการตั้งฉายานั่นนู่นนี่ออกมาให้วงการบันเทิงฮือฮากันตลอด และที่ได้มาก่อนใครเลย ก็ต้องนางเอกสาว “วิว-วรรณรท สนธิไชย” ที่เพิ่งได้รับฉายาว่าเป็น “ดาราสาวใช้ผู้ชายเปลืองแห่งปี” ซะงั้น
    เดี๊ยนเลยต้องขอนั่งทบทวนว่าเพราะเหตุอันใด “สาววิว” จึงได้รับฉายานี้ ซึ่งคิดไปคิดมาก็พอจะเก็ทได้ว่า “สาววิว” ชีเป็นนางเอกที่มีข่าวกับผู้ชายในวงการบันเทิงมากที่สุดกันจริงๆ นับๆ นิ้วดูแล้วก็ประมาณสิบคนเห็นจะได้
     ซึ่งหนุ่มที่เคยตกเป็นข่าวกับชีแต่ละคนน่ะก็ดีกรีแซบฮอทเวอร์อะไรเวอร์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น “หมาก-ปริญ สุภารัตน์, โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์, สน-ยุกต์ ส่งไพศาล, ไมค์-พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล, นิชคุณ หรเวชกุล” ฯลฯ และล่าสุดกับหนุ่มนอกวงการดีกรีนักเรียนนอก “ปุณณ์-จันทรสมี ชัยปราณี” ที่เพิ่งจะมีข่าวเลิกดูใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นแหละค่า 
Q: แหม…เสน่ห์แรงตกเป็นข่าวกับหนุ่มๆ เยอะขนาดนี้แล้วอย่างนี้จะไม่ถูกตั้งฉายาว่าเป็น ‘ดาราสาวใช้ผู้ชายเปลืองแห่งปี’ ได้ยังไงกันล่ะคะ เอ้า! สาว ‘วิว’ ว่าไงดีกับฉายานี้คะ
วิว: “เป็นข่าวมาเรื่อยๆ เลยคะ อาจเพราะว่าเราโตขึ้นนะ อย่างเล่นละครก็มีทั้งบทร้ายและเซ็กซี่ คนก็เลยติดภาพแบบนั้นก็เป็นข่าวง่าย ก็พยายามมองเป็นเรื่องที่ดี แต่ถ้าสำหรับคำว่าใช้ผู้ชายเปลืองแบบนั้นคงไม่ดี (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ใช้เปลือง คือชีวิตจริงไม่ได้มีแบบที่เป็นข่าว คือถ้าในข่าวเป็นจริงเรามีผู้ชายในสต๊อกของเราก็ว่าไปอย่าง แต่นี่ก็แค่เป็นข่าว”
Q: นอยด์มั้ยสำหรับคำว่า ‘ใช้ผู้ชายเปลือง’
วิว: “มันก็ไม่ดีหรอกค่ะ อย่างคนที่รักเราครอบครัวหรือแฟนคลับก็มองเห็นแต่ข่าว อย่างคนที่เพิ่งรู้จักเราก็รู้จักแต่ข่าวมันก็ไม่ดี”
Q: อยากลบภาพที่เราตกเป็นข่าวกับหนุ่มๆ นี้ออกไปบ้างมั้ย
วิว: “เราก็ทำอะไรไม่ได้เดี๋ยวมันก็หายไปเองถ้าไม่ใช่ แต่ถ้าคนไหนเราคุยเราคบจริงก็จะมีข่าวให้เห็น แต่ถ้าอันไหนเป็นข่าวที่คนพูดขึ้นมาเดี๋ยวมันก็หายไป คือเรารู้อยู่ว่าเราทำอะไร มันไม่มีอะไรอยู่แล้ว”
Q: การที่มีข่าวออกมาทำนองนี้เรากลัวมีผลกระทบต่องานมั้ย
วิว: “จริงๆ ผู้ใหญ่รู้อยู่แล้วว่าเราทำอะไร เห็นว่าเราไม่ได้ทำอะไรไม่ ดี เราทำแต่งาน อยู่แต่กับงานตลอด ก็คงไม่มีอะไรไปกระทบกับงาน”
    สาว “วิว” อาจจะไม่กล้าตอบ เพราะตนเป็นผู้หญิงตอบไปเดี๋ยวอาจเสียหายก็ได้ใครจะรู้ ถ้างั้นเราคงต้องไปคว้าตัวฝ่ายชายอย่าง “ไมค์” มาเปิดใจดูสิจะได้รู้ว่าจะตอบตรงกันหรือเปล่า
Q: มีข่าวว่า ‘ไมค์’ กลับมารีเทิร์นคบกันกับ ‘วิว’ อีกรอบ เป็นความจริงหรือเปล่า
ไมค์: “ตั้งแต่แรกเราก็ไม่ค่อยได้คุยกันอยู่แล้ว พูดกันตามตรงผมกับวิวก็เป็นเพื่อน แต่ที่ยังมีข่าวกิ๊กกันตลอด  อาจเป็นเพราะผมยังไม่มีใคร แต่จริงๆ แล้วมันไม่มีอะไร แต่ผมก็ไม่มีใครจริงๆ ที่ยังไม่มีเพราะไม่มีเวลาเพราะตอนนี้ผมมีภาระเยอะพอสมควร ทั้งเรื่องงาน เรื่องเรียน เรื่องครอบครัว”
Q: เห็นมีข่าวว่าแม่ ‘ไมค์’ ท่านอยากให้   รีเทิร์น ‘วิว’ ออกมาด้วย
ไมค์: “ไม่มีนะ ไมค์ยังเด็กอยู่นะ ถึงหน้าจะดูโตแล้วแต่จริงๆ แล้วอายุยังน้อยนะ” (หัวเราะ)
    และเพื่อความครบรสของข่าวว่าคุณแม่ของ “ไมค์” อยากให้กลับมาคบกับ “วิว” งั้นเราก็คงต้องรีบไปเปิดใจคุณแม่ของ “ไมค์” อย่าง “คุณแม่ปราศรัย นิธิไพศาลกุล” สักหน่อยคะ
Q: มีข่าวว่าแม่อยากให้ ‘ไมค์’ กลับไปคบ ‘วิว’ เพราะคุณแม่ปลื้ม ‘วิว’ เป็นความจริงหรือเปล่า  
แม่ไมค์: “ข่าวไมค์กับวิวมันนานแล้วตอนนี้ก็ไม่มีอะไรจริงๆ คือตอนที่เขาเป็นข่าวด้วยกันเราก็ยอมรับนะว่าเคยชมวิวว่าน่ารัก เพราะเขาก็น่ารักในมุมของเขาและในอดีตเราก็เคยเจอกันบ้าง เจอข้างนอกก็คุยทักทายกันก็มี แต่แม่คงไปนั่งบอกให้ไมค์ไปคบกับใครอะไรไม่ได้หรอก เราไม่สามารถบอกใครให้ไปคบใครได้หรอก อันนี้ขึ้นอยู่กับตัวเขา”
    ชัดๆจากปากทุกฝ่ายแล้วนะคะว่าความสัมพันธ์ ระหว่าง “ไมค์” กับ “วิว” ยังคงเป็นแค่เพื่อน ไม่ได้กลับมารีเทิร์นรักอย่างที่มีข่าวเม้าท์มอยออกมาแต่อย่างใดค่า!!
    ติดตามอ่านได้ในนิตยสารทีวีพูล ฉบับที่ 1227 ปก คริส หอวัง