ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย

เมื่อราวปี 1991 เป็นช่วงที่โครเอเชีย ต้องการแบ่งแยกดินแดน กองทัพ ยูโกสลาเวีย กองทัพของพวกเชิร์บและ มอนเตเนโกร ได้เข้าโจมตีดูบรอฟนิค อาคารบ้านเรือน โบสถ์ และสถานที่สำคัญหลายอย่าง ถูกเผาทำลายเสียหายไปทั้งเมือง เสียงระเบิดตูมตามข้ามไปจนถึงปี 1992 กว่าศึกจะสงบ กำแพงเมืองก็เต็มไปด้วยรอยกระสุนหมดแล้ว.. ถึงวันนี้ แม้สถานการณ์จะเป็นปกติ แต่นี่คือแผลเป็นที่ชาว โครเอเชีย ไม่เคยลืม

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมืองเก่าที่เห็นตรงหน้า จึงเป็นผลจากการบูรณะขึ้นใหม่ แต่ก็ยังได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองมรดกโลก จาก องค์การยูเนสโก เพราะเป็นเมืองเก่าดั้งเดิม ที่สร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 7… ตลอดแนวกำแพง 2 กิโลเมตร ที่โอบเมืองเก่าเอาไว้ จึงเป็นระยะการเดินที่น่าสนใจไปทุกรายละเอียด เพราะนอกจากจะได้ศึกษาประวัติศาสตร์ของเมืองแล้ว ยังได้สัมผัสวิวทิวทัศน์ของเมืองเก่า และของกินทะเลอะเดรียติคอย่างเต็มอิ่ม

มองจากกำแพงเมืองลงมา จะเห็นว่าในชายคาเมืองเก่า มียอดโดมของโบสถ์อยู่สองถึงสามแห่ง มีทั้งโบสถ์ เซต์ซาเวียร์ (St.Saviour) อันแสนสวย โบสถ์เซนต์มอร์ริเชียส (St.Maritius) ที่มีสถาปัตยกรรมงดงาม และมหาวิหารอัสสัมชัน (Cathedral of the Assumption of the Virgin) ที่อวดสถาปัตยกรรมแบบบาโร้ค

โดยมากที่พักในเมืองเก่า อาคารบ้านเรือนจะถูกแปลงให้เป็นอาพาร์เมนต์แบบแบ่งเช่า จะมาหาโรงแรมห้าดาวในเมืองเก่านั้น ไม่มีแน่.. อยากพักหรูๆ ต้องกระเถิบออกไปหน่อย ซึ่งที่พักในเมืองเก่าๆ แบบนี้นี่แหละ ที่เราจะได้ วิวแบบห้าดาว ที่รายล้อมไปด้วยหลังคาสีส้มๆ ตัวอาคารบ้านเรือนสีขาวๆ มีเสน่ห์ชวนมองไปอีกแบบ ซึ่งใครอยากไปพักที่นี่ แนะนำว่าให้พักในเมืองเก่านะคะ เพราะจะได้เดินสำรวจค่ำคืนแสนโรแมนติกของที่นี่ได้ด้วย

cr. mthai.com

ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย
ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย ทิวทัศน์เกินบรรยาย …!!! “ดูบรอฟนิก” (Dubrovnik) เมืองสวย จากโครเอเชีย
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]