เเทบช็อค!!! “หนุ่มเวียดนามเจอกรรไกรอยู่ในท้อง” คาดหมอลืมทิ้งไว้เมื่อ 18 ปีก่อน!!!

หนุ่มชาวเวียดนาม อัลตราซาวด์เจอกรรไกรแหลมอยู่ในท้อง คาดว่าหมอลืมทิ้งไว้ระหว่างการผ่าตัดเมื่อ 18 ปีก่อน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

มา วัน ญัต เป็นหนุ่มชาวเวียดนาย เขาเคยเข้ารับการผ่าตัดหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อ 18 ปีที่แล้ว แต่เขาเพิ่งมารู้ว่าแพทย์ที่ผ่าตัดเขา ได้ลืมอุปกรณ์การแพทย์ทิ้งไว้ภายในท้องของเขา

โง จึง ทัง รองหัวหน้าฝ่ายกิจการทั่วไปของโรงพยาบาลกังแทปไทเหงียน กล่าวว่า ทีมแพทย์ใช้เวลาผ่าตัด 3 ชั่วโมง เพื่อนำกรรไกรที่มีความยาว 15 เซนติเมตร ออกจากท้องคนไข้รายนี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยกรรไกรเล่มนี้ถูกพบอยู่ใกล้กับบริเวณลำไส้ใหญ่

โดยสื่อของเวียดนาม ระบุว่า ชายคนนี้เพิ่งรู้ว่ามีกรรไกรผ่าตัดอยู่ในท้องของเขา หลังจากที่เขาประสบอุบัติเหตุเมื่อเดือนที่แล้ว และแพทย์ได้ทำการอัลตราซาวด์ เขาเชื่อว่ากรรไกรเล่มนี้ถูกทิ้งไว้ในท้องระหว่างการผ่าตัดที่โรงพยาบาลบักกัน หลังจากที่เขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2541 โดยตลอด 18 ปีที่ผ่านมา เขาไม่ได้รู้สึกผิดปกติใดๆ จนกระทั่งเพิ่งมารู้สึกปวดท้องเป็นครั้งคราวเมื่อไม่นานมานี้

ด้านกระทรวงสาธารณสุข ได้สั่งให้โรงพยาบาลบักกัน สอบสวนหาตัวทีมแพทย์ที่ทำการผ่าตัดครั้งนั้นแล้ว แต่โดยปกติแล้วโรงพยาบาลจะเก็บบันทึกประวัติการรักษาไม่เกิน 15 ปี

เเทบช็อค!!! “หนุ่มเวียดนามเจอกรรไกรอยู่ในท้อง” คาดหมอลืมทิ้งไว้เมื่อ 18 ปีก่อน!!! เเทบช็อค!!! “หนุ่มเวียดนามเจอกรรไกรอยู่ในท้อง” คาดหมอลืมทิ้งไว้เมื่อ 18 ปีก่อน!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]