“เปลวไฟที่แข็งเป็นหิน…!!! ”ภูเขา Odle “ แห่งเทือกเขา Dolomites

สูงขึ้นไปบนเทือกเขาแอลป์ในประเทศ Italy ในแนวเขา Dolomites ที่กั้นขวางระหว่างหุบเขา Funes และ หุบเขา Gardena คือที่ตั้งของภูเขา Odle ที่มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติงดงามเหนือคำบรรยาย

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ทือกเขา Dolomites ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO เมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2009 และได้รับการขนานนามว่าเป็น พื้นที่ภูเขาสูงที่มีภูมิทัศน์สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก ด้วยภูมิประเทศที่สลับซับซ้อนไปด้วย หน้าผาสูงตระหง่าน และ หุบเหวลึก นักเขียนคนหนึ่งเคยให้คำจำกัดความสถานที่นี้ว่ามีลักษณะเหมือน “เปลวไฟที่ถูกแช่แข็งจนเป็นหิน”

ผู้ที่เดินเท้าขึ้นเขา Dolomites จะถูกล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ 360องศา ของภูเขาหินที่เปลี่ยนแปลงสภาพ ผ่านกาลเวลานานนับพันปี ที่นี่มีเส้นทางหลากหลายให้เลือกเดิน ตั้งแต่ทางพื้นผิวดีเดินสบาย ไปจนถึงเส้นทางที่ทุลักทุเลและท้าทายกว่า เหมาะสำหรับนักเดินป่าทุกรูปแบบและความสามารถ นอกจากนี้ ภูเขา Odle ยังถือเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของเหล่าคนรักการถ่ายภาพจากทั่วโลกอีกด้วย

ดั่งคำพูดที่ว่า “Beauty is in the eye of the beholder” ที่หมายความว่า “ความงามนั้นขึ้นอยู่กับผู้มอง” แต่ละคนที่มาที่นี่ได้บันทึกภาพไว้ ในรูปแบบเฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งได้สะท้อนความงามของภูเขาลูกนี้ออกมาในหลากหลายรูปแบบทีเดียว

cr.culturedcreatures.co.th

“เปลวไฟที่แข็งเป็นหิน…!!! ”ภูเขา Odle “ แห่งเทือกเขา Dolomites “เปลวไฟที่แข็งเป็นหิน…!!! ”ภูเขา Odle “ แห่งเทือกเขา Dolomites “เปลวไฟที่แข็งเป็นหิน…!!! ”ภูเขา Odle “ แห่งเทือกเขา Dolomites “เปลวไฟที่แข็งเป็นหิน…!!! ”ภูเขา Odle “ แห่งเทือกเขา Dolomites
“เปลวไฟที่แข็งเป็นหิน…!!! ”ภูเขา Odle “ แห่งเทือกเขา Dolomites “เปลวไฟที่แข็งเป็นหิน…!!! ”ภูเขา Odle “ แห่งเทือกเขา Dolomites
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]