ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ฟินได้ ที่ภูป่าเปาะ”ภูเขาฟูจิแห่งเมืองเลย”

คำว่า ภูป่าเปาะ นั้นมาจากภูเขาที่มีป่าไผ่เปาะ ไผ่เปาะ เป็นไผ่ชนิดหนึ่งที่ขึ้นได้ทั่วไปตามภูเขายังสามารถพบได้ทุกๆ อำเภอ ของจังหวัดเลย ลักษณะของ ไผ่เปาะนั้น เป็นไผ่ที่เปาะแตกหักง่าย และนี่คือที่มาของคำว่า ภูป่าเปาะ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่เป็นจุดเด่น และเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว ก็คือ การได้ขึ้นไปชมบรรยากาศ และมองเห็นยอดของ ภูหอ

ภูหอ” มีลักษณะเป็นภูเขาสูงปลายยอดตัดราบบนภู ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิยามา ที่ประเทศญี่ปุ่น จึงเรียกกันว่า “ฟูจิเมืองเลย” ภูหอ เป็นภูเขาที่มีลักษณะเด่นอย่างที่กล่าวมาแล้วนั้น และยังเป็นสัญลักษณ์ของ ตำบลภูหอ อำเภอภูหลวงอีกด้วย เพราะภูหอลูกนี้ตั้งอยู่ในเขต ตำบลหอภู อำเภอภูหลวง จังหวัดเลย

ลักษณะของ ภูป่าเปาะ

ภูป่าเปาะ นั้นมีความน่าสนใจ คือ มีจุดชมวิว ที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900  เมตร สามารถมองเห็นภูหอ ซึ่งเป็นทางด้าน อำเภอภูหลวง หรือที่เรียกว่า “ฟูจิเมืองเลย” นั่นเอง

ส่วนจุดชมวิวของ ภูป่าเปาะ นั้น จะมีทั้งหมด 4 จุด ซึ่งแต่ละจุดจะห่างกันประมาณ 200 เมตร ส่วนจุดยอดบนสุดสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา คือสามารถมองภูเขาได้รอบทิศทาง ซึ่งเป็นความน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก ไม่รู้จะอธิบายยังไงต้องไปดูไปชมด้วยตัวเองแล้วละจร้า จุดบนสุดนี้สามารถชมพระอาทิตย์ได้ทั้งขึ้นและตกในจุดๆเดียว คือสามารถไปเช้า หรือเย็นก็ได้ชมบรรยากาศที่น่าประทับใจได้เช่นกัน

สถานที่ตั้ง

ภูป่าเปาะ ตั้งอยู่ที่บ้านผาหวาย ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย ซึ่งปัจจุบันได้รับการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเลย

cr.mthai.com

ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ฟินได้ ที่ภูป่าเปาะ”ภูเขาฟูจิแห่งเมืองเลย” ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ฟินได้ ที่ภูป่าเปาะ”ภูเขาฟูจิแห่งเมืองเลย” ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ฟินได้ ที่ภูป่าเปาะ”ภูเขาฟูจิแห่งเมืองเลย” ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น ก็ฟินได้ ที่ภูป่าเปาะ”ภูเขาฟูจิแห่งเมืองเลย”
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]