“คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง

“คลองปากประ” ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านปากประ ตำบลพนางตุง ณ บริเวณพื้นที่คลองปากประนักท่องเที่ยวจะสามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ชมวิถีชีวิตการทำประมงของชาวปากประ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ลองปากประ มีสายน้ำเชื่อมโยงกับทะเลน้อย โดยสามารถล่องเรือไปมาหาสู่กันได้ ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานหาดใหญ่ เป็นผู้รับผิดชอบพื้นที่สงขลา พัทลุง กำลังผลักดันให้คลองปากประ เป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญเคียงคู่ทะเลน้อย ความโดดเด่นและภาพที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมเมื่อมาเที่ยวปากประ จะได้ชมภาพวิถึชีวิตกายกยอ โดยยอที่ใช้ในการทำประมงของชาวปากประ จะมีลักษณะใหญ่ หรือที่หลายคนเรียกว่า “ยอยักษ์” แต่ไม่ใช่ยอยักษ์เขี้ยวใหญ่นะครับ ซึ่งลักษณะเด่นและเป็นเอกลักษณ์ มีความแปลกแตกต่างไปจากยอที่เคยพบเห็นโดยทั่วไป นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถติดต่อเพื่อใช้บริการล่องเรือเพื่อชมความงดงามริมคลองปากประ ค่าเช่าประมาณ 450 บาท (นั่งได้ประมาณ 5 คน) ณ จุดเดียวกันนี้ ยังสามารถชมความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งจะลอยโผล่ขึ้นมาเหนือน่านน้ำ ในช่วงเช้าตรู่ แลดูสวยงามยิ่งนัก

 

คลองปากประ ตั้งอยู่ใน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
– สอบถามข้อมูลได้จาก ททท. สำนักงานหาดใหญ่
(รับผิดชอบพื้นที่สงขลา, พัทลุง)
โทร. 0-7424-3747 หรือ 0-7423-1055

cr.meithailand.com, amazingthaitour.com

“คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง “คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง “คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง “คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง
“คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง “คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง “คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง “คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง “คลองปากประ”เคลิบเคลิ้มไปกับความงามตามวิถีประมงท้องถิ่นที่พัทลุง
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]