เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Sørfjorden Fjord ในเมือง Odda มณฑล Hardanger ทางตะวันตกของประเทศนอร์เวย์ บนยอดผา นักเดินทางจะได้ชื่นชมทิวทัศน์ของภูมิประเทศแบบเฉพาะที่เรียกกันว่า ฟยอร์ด (Fjord) ซึ่งมีลักษณะเป็นหุบเขาเว้าแหว่งบริเวณปากอ่าว ที่เกิดจากการกัดเซาะของธารน้ำแข็งตั้งแต่ยุคน้ำแข็งครั้งสุดท้ายเมื่อกว่าหมื่นปีก่อน

นอกจากความงามของทัศนียภาพ ความน่าหวาดเสียวของ Trolltunga ยังได้ดึงดูดนักผจญภัยผู้เสพติดอดรีนะลินจากทั่วโลกให้เดินทางมาพิชิต เหล่านักเดินทางบ้าพลังทั้งหลายนิยมมาที่ผาแห่งนี้ เพื่อทำกิจกรรมเสี่ยงตาย เป็นต้นว่า หกสูงที่ปลายหน้าผา นั่งห้อยขาที่ขอบผา หรือบ้างก็โหนบาร์ยิมนาสติกแบบตกแหล่มิตกแหล่ แต่ถึงแม้ Trolltunga จะเป็นสถานที่ที่ดูเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ แต่ที่แห่งนี้ไม่เคยมีรายงานผู้เสียชีวิตจากการตกจากหน้าผาแม้แต่คนเดียว ทั้งๆที่ไม่มีแม้แต่ราวรั้วกั้นเพื่อความปลอดภัยด้วยซ้ำ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่มองว่าเป็นการทำลายทัศนียภาพของธรรมชาติ

การเดินทางไปที่ Trolltunga ต้องเดินเท้าจากหมู่บ้าน Skjeggedal โดยใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง (ไปกลับราว 10 ชั่วโมง) หรือสามารถปั่นจักรยานเสือภูเขาไปก็ได้เช่นกัน สำหรับใครที่อยากตื่นแต่เช้ามารับแดดหรือถ่ายภาพแสงแรก ก็สามารถกางเต๊นท์ตั้งแคมป์ได้ Trolltunga จำกัดช่วงเวลาให้เข้าชมเป็นฤดูกาล โดยสามารถไปได้เฉพาะช่วง กลางเดือนมิถุนายน จนถึง กลางเดือนกันยายน เพียง 3 เดือนเท่านั้น หากใครสนใจสามารถอ่านข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ เวบไซต์การท่องเที่ยวเมือง Odda

 

cr. http://www.culturedcreatures.co/norway-trolltunga/,visionFez, Nina De Flon, roastbeefkazenzakis

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online