เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ภายในมีพระอุโบสถขนาดใหญ่ถึง 3 ชั้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน และที่เรียกเสียงฮือฮาจากนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยเลย ก็คือ บันไดเลื่อน ลิฟต์ เครื่องปรับอากาศ รวมถึงบริเวณฝาผนังจะมีเบาะที่นั่งและที่นอนขนาดกว้าง 1 เมตร บุฟองน้ำอย่างดี จัดเก็บเอาไว้แบบบิวท์อิน ซึ่งสามารถพับเก็บเข้าฝาผนังได้แบบอัตโนมัติจากการควบคุมของระบบไฮดรอลิก เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพระรวมถึงญาติโยมที่มาทำบุญที่วัด เรียกได้ว่าออกแบบมาในลักษณะ “Universal Design” หรือเป็นการออกแบบให้ทุกคนที่อยู่ในสังคมสามารถใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้นได้อย่างเต็มที่และเท่าเทียมกันนั่นเอง
          นอกจากนี้ภายในพระอุโบสถหลังนี้ยังสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยว ด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นรูปเทวดาและนางฟ้าสวมใส่เสื้อผ้าและเล่นดนตรีสมัยใหม่ อาทิ การเล่นกีตาร์แทนระนาด ตลอดจนถือสมาร์ทโฟนรุ่นต่าง ๆ เช่น ไอโฟน ซัมซุง และไอแพด ทั้งนี้ภาพจิตรกรรมดังกล่าวถูกเขียนขึ้นมาก็เพื่อแสดงให้คนรุ่นหลังเห็นว่าในยุคสมัยนี้ผู้คนให้ความสำคัญกับเรื่องของการสื่อสารที่เป็นแบบนี้ แต่ถ้าเป็นยุคข้างหน้าก็จะมีค่านิยมอื่น ๆ มาแทนนั่นเอง
และที่ขาดเสียไม่ได้เลยเมื่อมาถึงวัดขุนอินทประมูล ต้องแวะไปสักการบูชาองค์พระพุทธไสยาสน์ที่มีขนาดใหญ่และยาวที่สุดในประเทศไทย โดยมีความยาวถึง 50 เมตร (25 วา) ซึ่งเดิมทีเคยประดิษฐานอยู่ในวิหารแต่ถูกไฟไหม้ปรักหักพังไป เหลือแต่องค์พระตากแดดตากฝนอยู่กลางแจ้งมานานนับเป็นร้อย ๆ ปี โดยองค์พระมีพุทธลักษณะที่งดงาม มีพระพักตร์ยิ้มละไม สงบเยือกเย็น น่าเลื่อมใสศรัทธายิ่งนัก
cr.kapook.com
TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online