โซเชียลช่วยชีวิต! แก๊งลักเด็กอุ้มเด็กขึ้นรถ ญาติแห่แชร์รูปเด็กผ่านโซเชียล คนเห็นจำได้ช่วยเด็กไว้ได้ทัน

เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับการร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากนายประภาส เฮ่าตระกูล ผอ.โรงเรียนวัดหัวอิฐ ต.โพธิ์เสด็จ  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กรณีนักเรียนหญิงชั้น ป. 3 อายุ 9 ขวบถูกคนร้ายแก๊งลักเด็กหลอกอุ้มขึ้นรถกระบะนำไปขึ้นรถไฟที่สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช แต่โชคดีที่น้าสาวแจ้งขอความช่วยเหลือผ่านทางโลกออนไลน์ให้ช่วยตรวจสอบติดตาม จนมีคนพบตัวเด็กที่สถานีรถไฟพุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี โดยนายสถานีรถไฟพุนพินให้การช่วยเหลือกักตัวเด็กเอาไว้ ก่อนแจ้งญาติ ๆ ผ่านทางโลกโซเชียลฯไปรับตัวเด็กกลับคืนมาได้อย่างปลอดภัย

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวพร้อมด้วยนายประภาสได้เดินทางไปยังบ้านของเด็กซึ่งอยู่บ้านเลขที่ 34/1 ซอยสวนแก้ว 2 ชุมชนชุมแสง ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พบกับด.ญ.เอ(นามสมมุติ)อายุ 9 ปี พร้อมพ่อ แม่ และญาติซึ่งนั่งจับกลุ่มคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  โดย ด.ญ.เอ เล่าว่า เช้าวันเกิดเหตุโรงเรียนขอให้ครู และนักเรียนไปร่วมงานประเพณีให้ทานไฟวัดหัวอิฐ ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 1 กม.ตนปั่นรถจักรยานไปร่วมกิจกรรม ระหว่างทางจู่ ๆ  มีรถกระบะสีขาว ไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน มีผู้ชายเป็นคนขับ และผู้หญิง 2คนนั่งมาด้วย เข้ามาสอบถามตนว่ามีญาติในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานีหรือไม่ ตนบอกว่ามีชื่อน้าแป้ง ผู้หญิงคนเดิมจึงบอกว่าอยากไปหาน้าแป้งหรือไม่จะพาไปส่ง ซึ่งตนเห็นท่าไม่ดีรีบปั่นจักรยานเข้าไปในซอยสวนแก้ว แต่รถคันดังกล่าวขับไล่มาปาดหน้าก่อนที่ผู้ชายจะลงมาอุ้มตนขึ้นรถขับออกไป ระหว่างที่อยู่ในรถรู้สึกมึนหัว ง่วงนอน สะลึมสะลือ

เด็กผู้เสียหายกล่าวต่อว่า ผู้หญิงคนหนึ่งอ้างว่าชื่อมุก ขณะที่คนขับรถชื่อกรพาตนไปยังสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ก่อนจะนำไปขึ้นรถไฟ โดยตนนั่งไปกับคนร้ายทั้ง 3 คน ส่วนรถกระบะที่จอดไว้ที่สถานีมีเพื่อนนายกรมาขับออกไป จำได้ว่าเมื่อถึงสถานีชุมทางเขาชุมทอง นายกรกับผู้หญิงก็ลงมาพร้อมตน พร้อมบอกว่าไปต่อรถไฟอีกขบวนหนึ่งจุดหมายคือจ.สุราษฎร์ธานี โดยให้ตนนั่งไปตามลำพังคนเดียวพอถึงที่หมายจะมีคนมารับเอง พร้อมกำชับว่าหากใครถามให้บอกว่าพ่อชื่อกร แม่ชื่อมุก ช่วงนั้นตนปวดหัวมากจำอะไรไม่ได้เลยว่านั่งรถมาได้อย่างไรคนเดียว กระทั่งขบวนรถไฟถึงปลายทางที่ จ.สุราษฏร์ธานีช่วงเย็น ตนเดินวนไปวนมาที่สถานีอยู่พักใหญ่ เพราะไม่รู้จะไปไหน จนเจ้าหน้าที่การรถไฟเข้ามาสอบถาม และซื้อข้าวให้กิน กระทั่งญาติ ๆ มารับกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช

ขณะที่ น.ส.อาริสา ใจกรด อายุ 15 ปี น้าสาวของน้องเอ กล่าวว่า เชื่อว่าคนร้ายน่าจะใช้ยาบางชนิดป้ายจมูกน้องเออย่างแน่นอนทำให้น้องเอสะลึมสะลือ พูดจากวกวนไปมาไม่รู้เรื่อง ต้องนอนหลับพักผ่อน 1 วันเต็ม ๆ วันนี้อาการดีขึ้นเกือบเป็นปกติ สาเหตุที่น้องเอรอดมาได้เพราะหลังเกิดเหตุญาติพี่น้องต่างช่วยกันระดมส่งภาพน้องเอไปทางโซเชียลฯทุกทาง  จนมีคนติดต่อสอบถามลักษณะเด็กเข้ามามากมาย ตอนเจอเด็กเจ้าหน้าที่รถไฟก็รู้ว่าเป็นเด็กที่หายตัวไปจากบ้าน ถือว่าโชคดีมากที่น้องเอไม่ได้รับอันตราย

ด้านนางแดง พงศ์ศรีพุทธ อายุ 50 ปี ย่าน้องเอ กล่าวว่า ตนและญาติ ๆ ได้นำน้องเอไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่สถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ซึ่งกล้องสามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน และน้องเอยืนยันว่าเป็นกลุ่มคนที่อุ้มพาตัวไป ทั้งนี้ตำรวจทราบแล้วว่าคนร้ายมีภูมิลำเนาอยู่ใน อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช กำลังอยู่ระหว่างเข้าจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ที่มา – เดลินิวส์

 

แสดงความคิดเห็น