เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

 

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์เเห่งวงการลูกหนัง เเห่งทีมเรอัล มาดริด ขึ้นเเท่นนักกีฬาที่มีรายได้มากที่สุดในโลกของปี 2016 อีกทั้งยังเป็นนักฟุตบอลรายแรกที่ครองแชมป์จากการจัดอันดับของ “FORBES” ซึ่งเป็นนิตยสารชื่อดังอีกด้วย

โรนัลโด้คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีกและยูโร 2016 ในช่วงปีก่อนโดยเขาได้เงินเป็นอันดับหนึ่งในวงการกีฬาโกยไปทั้งสิ้น 88 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

เคิร์ท บาเดนเฮาเซ่นบิ๊กบริหารของฟอร์บส์เผยว่าการรีไทร์ของฟลอยด์ เมย์เวเธอร์ จูเนียร์กำปั้นระดับโลกและไทเกอร์ วู้ดส์ยอดโปรกอล์ฟมีอาการบาดเจ็บเล่นงานจนแทบไม่ได้ทำผลงาน

บาเดนเฮาเซ่น เผยว่า “จากการที่เมย์เวเธอร์แขวนนวมและวู้ดส์มีอาการบาดเจ็บเล่นงาน ตำแหน่งท็อปเลยเปิดกว้าง การเติมช่องว่านี้ก็ต้องเป็นสตาร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก”

“ในปีนี้ คริสติอาโน่ โรนัลโด้ไอค่อนแห่งวงการฟุตบอลคือนักกีฬาที่ได้รับเงินมากที่สุดในโลก โดยมีรายได้ 88 ล้านเหรียญในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมาจากเงินเดือน, โบนัสและสปอนเซอร์”

“โรนัลโด้เป็นนักกีฬาประเภททีมคนที่สองต่อจากไมเคิ่ล จอร์แดนที่ขึ้นมาอยู่ในอันดับท็อปนับตั้งแต่ฟอร์บส์เริ่มต้นติดตามรายได้ของนักกีฬาตั้งแต่ปี 1990”

“สัญญาของโรนัลโด้กับเรอัล มาดริดมีจำนวนมากกว่า 50 ล้านเหรียญต่อปีซึ่งเป็นเงินเดือนและโบนัสที่จะหมดลงในปี 2018”

“จากการคำนวณของเรานักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่าโกยเงินจากมาร์เก็ตติ้งนอกสนามไปอีก 32 ล้านเหรียญ เขาได้ต่อสัญญากับไนกี้เมื่อปีก่อนมูลค่า 13 ล้านเหรียญต่อปี สปอนเซอร์อื่นของโรนัลโด้รวมถึงแท็ก ฮอยเออร์, เฮอร์บาไลฟ์, โป๊กเกอร์สตาร์ส, ครีมสระผมเคลียร์และอื่นๆ เขายังมีแบรนด์ของตัวเองอย่างชุดสูท, โคโลญน์, เสื้อ, รองเท้า, ชุดชั้นในและโรงแรมที่กำลังก่อสร้าง”

“การนำเสนอของโรนัลโด้ในโซเชี่ยล มีเดียมีค่ามหาศาลโดยเขามีผู้ติดตามบนเฟซบุ๊ค, อินสตาแกรมและทวิตเตอร์มากกว่า 215 ล้านคน เขาโพสต์โปรโมตแบรนด์ 255 ครั้งในช่วงปีก่อน โพสต์เหล่านั้นนำพารายได้ 176 ล้านเหรียญตีตามมูลค่าสื่อของฮูกิตซึ่งติดตามมูลค่าของสปอนเซอร์ในวงการโซเชี่ยลและสื่อดิจิตอล”

โดยอันดับ 2 เป็นลิโอเนล เมสซี่ ทำรายได้น้อยกว่าโรนัลโด้ 7 ล้านเหรียญ ส่วนอันดับ 3 คือเลบรอน เจมส์ ยอดนักยัดห่วง 77 ล้านเหรียญ , โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ตำนานลูกสักหลาด 67 ล้านเหรียญเป็นอันดับ 4

CR. – soccersuck.com

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online