ทีวีพูลฉบับที่ 1393 “แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล” นละครแซบ “ชิงรักริษยา” ทางช่อง ONE 31

เวทีนางงาม เวทีแห่งโอกาส
และ ‘น้ำตาล-ชลิตา’

     สัปดาห์ที่ผ่านมา โฟกัสของคนไทยส่วนหนึ่งคงจดจ่อ และส่งแรงเชียร์ไปให้กับตัวแทนสาวไทยบนเวทีประกวดนางงามเวทีใหญ่ที่สุด มิสยูนิเวิร์ส นางงามจักรวาล ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพราะตัวแทนสาวไทย “น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์” ถูกจับตามองให้เป็น 1 ในตัวเต็งที่จะคว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส และมีสิทธิ์เป็นนางงามจักรวาลคนที่ 3 ของไทย

คนไทยส่วนหนึ่งจากที่ไม่เคยสนใจแวดวงประกวดนางงาม ก็หันมาเทใจส่งแรงเชียร์ ส่งแรงใจ ไปให้ “น้ำตาล” กลายเป็นกึ่งๆ มหกรรมแห่งชาติในโลกโซเชียล เรื่องราวของ “น้ำตาล” กลายเป็นกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ แต่สุดท้ายก็อย่างที่ทราบผล “น้ำตาล” ไปได้ลึกที่สุดแค่รอบ 6 คนสุดท้าย และตำแหน่งนี้ก็ตกเป็นของนางงามจากฝรั่งเศส ส่วนรองทั้งสองคนได้แก่ เฮติ และ โคลัมเบีย
แม้จะไปไม่ถึงจุดที่หวังเอาไว้ แต่ก็ถือว่าเธอได้สร้างความสุข ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศมากมายแล้ว อย่างน้อยๆ ก็เป็นโอกาสที่ทำให้ชาวโลกได้มองเห็นประเทศไทยในแง่มุมที่น่ามอง ได้มองเห็นภาพที่เป็นบวก มองเห็นภาพสวยๆ งามๆ หลังจากก่อนหน้านี้ประเทศไทยเราต้องอับอายขายขี้หน้า ถูกมองด้วยสายตาเหยียดๆ จากนานาชาติเพราะมีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ไปก่อเรื่องขโมยภาพที่ญี่ปุ่นจนโดนตำรวจจับ ซึ่งถือเป็นความอัปยศอย่างที่สุด
และหากจะมีใครถามว่า ประกวดขาอ่อนไปทำไม? คำตอบบางส่วนก็อยู่ตรงนี้ ประกวดไปเพื่อให้ลูกผู้หญิงไทยได้เป็นตัวแทนไปแนะนำประ เทศไทยให้ชาวโลกได้รู้จัก ก็เช่นเดียวกับตัวแทนจากหลายประเทศในทวีปแอฟริกา บางประเทศที่เป็นประเทศเล็กๆ ที่คนไทยไม่เคยรู้จักเลย เราก็ได้รับรู้ว่ามีประเทศเหล่านี้เป็นเพื่อนร่วมโลกของเรา ผ่านทางจอทีวีที่ถ่ายทอดการประกวดมิสยูนิเวิร์สไปทั่วโลก
และหากจะโฟกัสเฉพาะตัวลูกผู้หญิงที่เข้าประกวดแล้ว เวทีประกวดนางงาม คือเวทีแห่งโอกาสของพวกเธอ ทั้งเพื่อให้หลุดพ้นจากพื้นเพเดิมที่ยากลำบาก เพื่อต่อยอดในการทำงานในอนาคตและเพื่อสานฝันทำประ โยชน์ให้สังคม อย่างที่ “น้ำตาล” เธอเคยบอกว่า อยากใช้สถานะของการเป็นนางงามของเธอช่วยเหลือสังคม ช่วยคนด้อยโอกาส เมื่อคนที่เคยขาดแคลนโอกาส มีโอกาส แล้วคิดจะช่วยคนที่ยังไร้โอกาส แล้วเราจะไม่ชื่นชมเธอได้อย่างไร
    “ทีวีพูล” ฉบับนี้หน้าปก ดาราสาว “แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล” ที่กำลังโชว์ฝีมือจัดหนักในละครแซบ “ชิงรักริษยา” ทางช่อง ONE 31 วันนี้ “แป้ง”หัวใจสีชมพูเรื่อๆ อีกครั้งเพราะอะไรไปค้นหาคำตอบในเล่มได้เลย
       อย่าดูหมิ่นดูแคลนใคร หากคุณยังไม่ได้สัมผัสลึกซึ้งถึงหัวจิตหัวใจและความรู้สึกนึกคิดเขา มิฉะนั้นคุณเองนั่นแหละที่สมควรถูกดูแคลน

กองบรรณาธิการ

ทีวีพูลฉบับที่ 1393 “แป้ง-อรจิรา แหลมวิไล” นละครแซบ “ชิงรักริษยา” ทางช่อง ONE 31

แสดงความคิดเห็น