เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ฟ้าหลังฝนงดงามหรือมืดมน

     ท่ามกลางสถานการณ์ที่ร้อนระอุของการเมืองไทย หลายคนมีจุดยืนเรื่องของทัศนคติทางการเมืองแบ่งออกเป็นหลายขั้ว ทำให้ผู้ใหญ่ที่เฝ้ามองการเจริญเติบโตของต้นประชาธิปไตยมาตลอดระยะเวลาหลายสิบปีถึงกับส่ายหัว แล้วบอกว่า… ประชาธิปไตยบ้านเรากำลังดิ่งลงเหว
     เหลียวซ้ายแลขวา มองกว้างๆ ถึงสื่อต่างชาติที่มองการเมืองไทยยุคฝนฟ้าทะมึนตั้งเค้าเวลานี้ บางคนก็บอกว่ากำลังหมุนกลับไปอยู่ที่เดิมเหมือนที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อ 5 ปีก่อน นอกจากยุทธวิธีการประท้วงจะเหมือนกันแล้ว วิธีการปลุกม็อบและข้อเสนอต่างๆ ก็ยังเหมือนกันอีกด้วย แตกต่างตรงที่รายละเอียดปลีกย่อยและสิ่งที่แกนนำสร้างขึ้นมาเพื่อปลุกกระแสมวลชน


     สื่อต่างชาติมองเมืองไทยด้วยความเป็นห่วงไม่แพ้คนไทยที่ใจคอไม่ค่อยดี ใกล้จะปลายปีทุกคนน่าจะยิ้มแย้ม เพราะปีใหม่กำลังจะก้าวเข้ามา แต่ตอนนี้หลายคนยิ้มไม่ออก เพราะไม่รู้ว่าฟ้าหลังฝนจะงดงามหรือมืดมนเหมือนในหนังสยองขวัญกันแน่
 
     ในขณะที่สื่อดังหลายสำนัก ทั้ง บีบีซี ซีเอ็นเอ็น เอเอฟพี  หรือแม้แต่วอลสตรีท เจอร์นัล มีประเด็นมองแตกต่างกันไป ทั้งกระแสที่คนโจมตีรัฐบาล เพราะมาจากคนๆ เดียว หรือแกนนำผู้ชุมนุม ในฐานะที่เคยเป็นนักการเมืองในสภา แต่กลับลงมานำม็อบ เล่นการเมืองข้างถนน เพราะการเล่นเกมนอกรัฐธรรมนูญคือ หนทางเดียวที่พรรคจะได้เป็นรัฐบาล  


     งานนี้สื่อฝรั่งมองเฉียบคมได้ไม่แพ้คนไทย ชาวโลกกำลังจับตามองเหตุบ้านการเมืองของเราแบบไม่วางตา เพราะจะด้วยความเป็นห่วงเสถียรภาพทางการเมืองที่เซโรงังอยู่แล้ว จะล้มพังพาบก่อนเวลาอันควร หรือแม้เศรษฐกิจที่ตกสะเก็ดจนแห้งแล้วแห้งอีก ก็อาจกลายเป็นเหมือนผีตาย ซากที่รอวันเผาจริง หากทุกคนไม่หันหน้าเข้าหากัน รับรองทุกอย่างมืดมนแน่ๆ

     ดิฉันคิดว่าทางที่ดีเวลานี้สิ่งที่คิดออกก็คือ เราคนไทยควรห่วงใยประเทศไม่ให้บอบช้ำมากไปกว่านี้ และร่วมมือร่วมใจด้วยคำว่า ‘สามัคคี’ เป็นหลัก รับรองว่าเราจะผ่านพ้นมันไปได้ค่ะ
     “ทีวีพูล” ฉบับใหม่ สดใสกับนางเอกดีกรีนักร้อง “พั้นซ์-วรกาญจน์” โชว์แฟชั่นฉีกสไตล์ “พั้นซ์” ที่คุณเคยรู้จัก “พั้นซ์” กำลังประกบพระเอก “เจมส์-จิรายุ” ในละครโรแมนติกคอมิดี้ “รักสุดฤทธิ์” ของผู้จัด “ตู่-ปิยวดี” ทุกคืนวันศุกร์-อาทิตย์ หลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 3 แง้มใจ “พั้นซ์” เปิดอกรับมีแฟนนอกวงการ อินเลิฟสุดๆ

     ความสุขในการใช้ชีวิต… ให้วัดกันที่พอ ไม่พอ จึงจะเรียกว่าสุข

     พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย