“หนุ่ม กรรชัย” เปิดตำนาน ย่านาค ให้ได้ลุ้นโชคด้วย

ถ้าจะพูดถึง “วัดมหาบุศย์” หรือ “วัดย่านาค” ทุกคนก็คงจะรู้กันดีว่าเป็นที่เลื่องชื่อในเรื่องของความขลังและปาฏิหาริย์ ซึ่งว่ากันว่า “ย่านาค” ในตำนานเป็นผู้ดลบันดาลให้พร รายการ “ปากโป้ง ทาง “ช่อง 8” เข้มทุกเรื่องราว สุดทุกอารมณ์โดยมี “หนุ่ม-กรรชัย กำเหนิดพลอย” เป็นพิธีกร วันนี้ได้รับเกียรติจาก “พระครูวิสิฐกิจจารักษ์” ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมหาบุศย์ ซึ่งมาเล่าตำนานต่างๆ ของวัดและย่านาคให้ฟัง และ “คุณวิรุฬห์ อาจหาญ” ลูกศิษย์วัดผู้ได้รับโชคถูกรางวัลจากเลขเด็ด ซึ่งเรื่องทั้งหมดเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ต้องบอกว่าใช้วิจารณญาณในการชม วัดนี้ไปเกี่ยวข้องกับย่านาคได้ยังไง ? พระอาจารย์ : ก็ตามตำนานสมัยก่อนตอนที่ย่านาคท่านยังมีชีวิตอยู่ เรื่องความรักที่ท่านดำเนินชีวิตกับพ่อมากเรื่อยมา จนกระทั้งท่านได้เสียชีวิตลงญาติพี่น้องก็คงจะได้นำศพมาฝังที่ป่าช้าวัดมหาบุศย์ ก็เป็นไปตามพิธีกรรมในสมัยนั้น เรื่องราวของมานาคนี่กี่ปีมาแล้ว ? พระอาจารย์ : ถ้าตามตำนานที่คู่กับวัดมาก็น่าจะ 200 กว่าปี จนทุกวันนี้ก็ยังมีคนกราบไหว้ ? พระอาจารย์ : ก็ยังมีคนกราบไหว้ มีขอไปขอตามความเชื่อ แต่ดูตามภาพรูปปั้นของย่านาคไม่น่าจะถึง 200 ปี ? พระอาจารย์ : รูปปั้นนี้เพิ่งจะสร้างขึ้นมาเมื่อครั้งที่พระอาจารย์ท่านหนึ่ง ท่านบวชอยู่ที่วัดและได้ไปเห็นสถานที่หรือต้นไม้ดูเหมาะ ท่านก็เลยปั้นตามความเชื่อของท่านขึ้นมา ปั้นขึ้นมาแล้วก็เอาไปตั้งไว้เฉยๆ พระอาจารย์ท่านั้นคือพระอาจารย์ครวญ ช้างเจริญ ตามที่หลวงพ่อท่านเล่าก็คือปั้นแล้ววางไว้เฉยๆ ยังไม่ได้ตั้งเป็นศาลหรืออะไร ก็คิดว่าเมื่อก่อนท่านก็คงเรียนเกี่ยวกับวิชาอาคม จนมีหลวงพ่อท่านหนึ่งมาบอกว่าปั้นเสร็จแล้วทำไมม่าเอาไปตั้งศาล เอารูปท่านไปตั้งไว้เพื่อให้คนกราบไหว้ สมัยคนนั้นคนมารกราบไหว้ก็ยังไม่เยอะ จนกระทั่งคนมากราบไหว้มาขอโชคขอลาภ อาจจะถูกหวยเป็นจำนวนเท่าไหร่ไม่รู้ เขาก็มีกำลังที่จะมาสร้างศาลให้ใหญ่โตเป็นเหมือนปัจจุบัน คุณวิรุฬห์เคยได้เลขเด็ดจากที่นี่ไหม ? วิรุฬห์ : ถูต้นตะเคียนครับ ขออนุญาติถามพระอาจารย์ ต้นตะเคียนอะไร ? พระอาจารย์ : ก็ปลูกมาตั้งแต่เก่าแก่สมัยตั้งศาลย่า และยืนต้นตายอยู่ที่ข้างศาล คนก็เลยไปถู พี่วิรุฬห์ถูแล้วได้อะไร ? วิรุฬห์ : ถ้าเรามีโชคจะเห็นเลข เลขจะขึ้นมาแต่เราต้องดูให้ดีๆ นะ ขึ้นจริงๆ ขึ้นเป็นตัวเลขเลย แต่จะขึ้นมาแว้บเดียวแล้วหาย ถ้าคนมีโชคนะ ทุกคนเห็นเลขเดียวกันไหม ? วิรุฬห์ : แล้วแต่ถ้าคนไม่มีโชคก็ไม่เห็น ส่วนมากคนที่มีโชคมีลาภเท่านั่นแหละที่จะเห็น ต้องดูให้ดีด้วย ดูครั้งแรกไม่จำแล้วหายเลย เคยไปถูไหม ? วิรุฬห์ : เคย แต่ดูไม่ทัน รูดไปขึ้นมาปุ๊บก็หายเลย เหมือนกับว่าเราไม่มีลาภ งวดนี้ล่ะที่เขาขอกัน ได้เลขอะไรมา ?   วิรุฬห์ : (เขียนใส่กระดาษให้พี่หนุ่ม) 11 63 90 20 70 **ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ

Cr. http://news.tlcthai.com

[LIVE] เปิดเลขเด็ดย่านาคที่นี่!! ยิ่งแชร์ยิ่งรวย!! ศาลแม่นาคพระโขนง ขอแล้วได้…จริงหรือ? เปิดตำนานความเชื่อ…!!! ตามหาความจริงที่ #ปากโป้ง ไปพร้อมกันที่นี่ #ช่อง8 #ช่อง8กดเลข27

โพสต์โดย ช่อง8 บน 14 กุมภาพันธ์ 2017

“หนุ่ม กรรชัย” เปิดตำนาน ย่านาค ให้ได้ลุ้นโชคด้วย “หนุ่ม กรรชัย” เปิดตำนาน ย่านาค ให้ได้ลุ้นโชคด้วย “หนุ่ม กรรชัย” เปิดตำนาน ย่านาค ให้ได้ลุ้นโชคด้วย

แสดงความคิดเห็น