“ปันปัน” ยิ้ม ควงคุณพ่อรับเหรียญเชิดชูเกียรติทำคุณประโยชน์ให้สังคม

      หลังจากที่นักแสดงสาวจากซีรีส์ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น “ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์” เจอมรสุมข่าวฉาวเรื่องยาเสพติดเมื่อหลายเดือนก่อน จนต้องหันหลังให้วงการไปพักใหญ่ ล่าสุดเจ้าตัวได้รับคัดเลือกให้ได้รับเหรียญที่ระลึกผู้ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคม เนื่องในวโรกาส “วันพ่อแห่งชาติ 2556” จาก ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ซึ่งในวันงานปันปันได้ควงคุณพ่อ “สุรศักดิ์ อุดมศิลป์” มาด้วย พร้อมกับได้เปิดใจว่า
                 
       ปันปัน: “อยากบอกถึงลูกๆ ทุกคนว่าเราไม่จำเป็นต้องแสดงออกว่ารักพ่อเฉพาะวันพ่อวันเดียว อยากให้ทำบ่อยๆ เพราะเรารักพ่อทุกวันค่ะ วันพ่อนี้หนูขอสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีค่ะ ปันรักพ่อค่ะ (กอดพ่อ)” 
                 
       พ่อ: “เรื่องที่ผ่านมาก็ถือเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ที่ลูกได้รับ บางสิ่งบางอย่างจากสังคม เราก็ต้องตอบแทนสังคมกลับไป ก็ได้รับจากสังคมบทเรียนจากสังคมมาเยอะก็ต้องตอบแทนกลับไปให้ได้มากที่สุด แต่สิ่งที่เริ่มต้นที่สำคัญที่สุดก็คือสถาบันครอบครัวเพราะครอบครัวเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างช่วยรักษาเยียวยาทุกอย่าง ถ้าพื้นฐานดีครอบครัวดี ทุกอย่างดี ชีวิตก็จะไปได้ดี แล้ว”
                 
       หลังจากเจอมรสุมข่าวร้ายๆ เจ้าตัวบอก ตอนนี้กลับมารับงานเต็มที่แล้ว ส่วนพ่อแนะลูกสาวทันทีว่า ขอให้ตั้งใจ และอย่าทิ้งการเรียน
        ปันปัน: “ตอนนี้เรื่องงานก็เรื่อยๆ ค่ะ ก็พร้อมแล้ว อย่างปีหน้าก็มีฮอร์โมน 2 ให้ชมแน่ๆ อย่างล่าสุดหนูเพิ่งกลับจากไปถ่ายปฏิทินที่เสม็ดมา”
                 
        พ่อ: “อยากทำ2อย่างก็ต้องทำให้ได้ดีทั้ง2อย่าง คือเขาต้องแบ่งเวลาให้ถูกเพราะช่วงเวลาขณะนี้เขาก็ยังต้องเรียนหนังสือ เพราะการเรียนทำให้เรามีอนาคต เราก็จะคอยสอนตลอดว่าให้เขาทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด แล้วทำหน้าที่ของตัวเองดีที่สุด แล้วก็ต้องทำเพื่อผู้อื่นด้วย”
                 

“ปันปัน” ยิ้ม ควงคุณพ่อรับเหรียญเชิดชูเกียรติทำคุณประโยชน์ให้สังคม

แสดงความคิดเห็น