เครื่องบินเล็ก!!! “ตกใส่ห้างสรรพสินค้าในเมลเบิร์น” ดับยกลำ 5 ศพ!!!

เครื่องบินเล็กตกใส่ห้างสรรพสินค้าในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย มีผู้เสียชีวิต 5 ราย

(21 ก.พ. 60) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ว่า เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก รุ่น “บี 200” ขนาด 2 เครื่องยนต์ ตกกระแทกลงบนดาดฟ้าของอาคารศูนย์การค้าแห่งหนึ่ง ในเมืองเมลเบิร์น เมื่อช่วงสายของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดเพลิงลุกไหม้ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 5 คน ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่บนเครื่องบินลำที่ประสบเหตุทั้งหมด และตัวอาคารของศูนย์การค้าได้รับความเสียหายจากการตกกระแทกอย่างรุนแรงของเครื่องบิน

อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นหลังเครื่องบินลำนี้บินขึ้นจากสนามบินเอสเซนดอน สนามบินขนาดใหญ่อันดับ 2 ของนครเมลเบิร์น ในเที่ยวบินพาณิชย์ไปเกาะคิง ห่างไปทางใต้ราว 255 กิโลเมตร

ด้านนายกเทศมนตรีรัฐวิกตอเรีย แถลงว่า เหตุการณ์นี้นับเป็นอุบัติเหตุด้านการบินพลเรือนครั้งร้ายแรงที่สุดในรัฐวิกตอเรียในรอบ 30 ปี ขณะที่สำนักความปลอดภัยการขนส่งออสเตรเลียเผยว่า จะเร่งสอบสวนสาเหตุของเหตุการณ์เครื่องบินตกในครั้งนี้

 

เครื่องบินเล็ก!!! “ตกใส่ห้างสรรพสินค้าในเมลเบิร์น” ดับยกลำ 5 ศพ!!! เครื่องบินเล็ก!!! “ตกใส่ห้างสรรพสินค้าในเมลเบิร์น” ดับยกลำ 5 ศพ!!! เครื่องบินเล็ก!!! “ตกใส่ห้างสรรพสินค้าในเมลเบิร์น” ดับยกลำ 5 ศพ!!!

แสดงความคิดเห็น