พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรอบวัดพระธรรมกายโวย จนท.ปิดทางเข้าออก ค้าขายลำบาก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 13.30 น.  ได้มีประชาชนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่อาศัยอยู่รอบวัดพระธรรมกายจำนวนหนึ่งออกมาเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนและตำรวจตระเวนชายแดนที่ 11 เพื่อให้เปิดพื้นที่ในบริเวณประตูที่ 5 และประตูที่ 6  เพราะได้รับความเดือดร้อนจากการปิดทางเข้าออกถนนบริเวณดังกล่าวนี้
พ่อค้าแม่ค้ากล่าวว่าตนเองขายของอยู่ที่โรงอาหารภายในวัดมา 3ปีแล้ว และประชาชนที่พักอาศัยอยู่บริเวณวัด ไม่สามารถเดินเข้าออกได้อย่างสะดวก  เนื่องจากเจ้าหน้าที่ปิดทางเข้าออกเมื่อออกไปแล้วก็ไม่สามารถกลับเข้ามาได้อีกเพราะต้องมีการตรวจเข้มอย่างเข้มงวด อีกทั้งการขนของที่ซื้อมาเพื่อขายก็ต้องแบกของเข้าไปจากหน้าปากทางร่วมระยะประมาณ 1 กิโลเมตร หากของเยอะก็ต้องขนหลายครั้ง และบางคนไม่สามารถเข้าบ้านได้ถึง 3วันแล้ว จึงขอให้ทางเจ้าหน้าที่เห็นใจด้วย


ต่อมาเวลา 14.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเกาะกลางถนน ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำแผงรั้วเหล็กมากั้นเอาไว้บนเกาะกลางถนนเพื่อไม่ให้ประชาชนเดินข้ามไปมาได้สะดวก เกรงอาจจะเกิดอุบัติเหตุและเป็นอันตรายต่อศิษยานุศิษย์จำนวนมากที่ปักหลักสวดมนต์กันอยู่ที่พื้นที่ว่างตลาดฝั่งตรงข้ามขึ้นได้หลังทางเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทางวัดพระธรรมกายเข้าไปในพื้นที่

พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรอบวัดพระธรรมกายโวย จนท.ปิดทางเข้าออก ค้าขายลำบาก พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรอบวัดพระธรรมกายโวย จนท.ปิดทางเข้าออก ค้าขายลำบาก พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรอบวัดพระธรรมกายโวย จนท.ปิดทางเข้าออก ค้าขายลำบาก พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรอบวัดพระธรรมกายโวย จนท.ปิดทางเข้าออก ค้าขายลำบาก
พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรอบวัดพระธรรมกายโวย จนท.ปิดทางเข้าออก ค้าขายลำบาก พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรอบวัดพระธรรมกายโวย จนท.ปิดทางเข้าออก ค้าขายลำบาก พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรอบวัดพระธรรมกายโวย จนท.ปิดทางเข้าออก ค้าขายลำบาก
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]