เเห่ชื่นชม!!! “คนกวาดถนนใจประเสริฐ” บริจาคเงินสมทบทุน ช่วยเหลือเด็กยากไร้ 37 คนได้เรียนจบ!!!

จ้าว หยงจิ่ว พนักงานกวาดถนนวัย 56 ปี จากเมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน ได้ช่วยเหลือเด็กๆ โดยการบริจาคสมทบทุนเพื่อการศึกษามาเป็นเวลากว่า 30 ปีเเล้ว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เรื่องราวดีๆนี้เกิดขึ้นที่ประเทศจีน เมื่อ จ้าว หยงจิ่ว พนักงานกวาดถนนวัย 56 ปี จากเมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน ได้รับการยกย่องจากชาวเน็ตหลังจากเขาได้ช่วยเหลือเด็กๆ โดยการบริจาคสมทบทุนเพื่อการศึกษามาเป็นเวลากว่า 30 ปีเเล้ว

โดยชายใจบุญผู้นี้จะเดินทางออกจากบ้านในเมืองเสิ่นหยาง ตั้งแต่เวลาตี 4 ครึ่ง และจะกลับเข้าบ้านเวลา 3 ทุ่มของทุกวัน เขามีเงินเดือนจากการทำความสะอาดเป็นจำนวนเพียง 2,400 หยวน (ประมาณ 12,248 บาท) เท่านั้น แต่เขามีการวางแผนการใช้ชีวิตเป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น เขายังเเบ่งเงินสำหรับบริจาคสมทบทุนให้กับเด็กยากไร้อีกด้วย และเขาทำแบบนี้มาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา เขาได้ร่วมสมทบทุนบริจาคให้กับเด็กยากไร้เป็นจำนวนกว่า 170,000 หยวน (ประมาณ 866,149 บาท) เเล้ว และช่วยให้เด็กยากจน 37 คนได้เรียนจบ

จ้าว เปิดเผยว่า การกระทำของเขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ของตัวเขาเอง เมื่อปี 1976 เขาสูญเสียพ่อไป ทำให้เขาและแม่ต้องดิ้นรนกันอย่างหนักเพื่อให้มีอาหารกินไปวันๆ โดยได้รับการช่วยเหลือบางส่วนจากเพื่อนบ้านตามกำลังที่เขาสามารถจะช่วยได้ ด้วยความมีน้ำใจของเพื่อนบ้าน ทำให้ จ้าว หยงจิ่ว ในตอนนั้นตัดสินใจว่า ชีวิตของเขาในอนาคตจะต้องทำแบบเดียวกัน คือมอบโอกาสและการช่วยเหลือให้กับผู้อื่น

CR. – odditycentral.com

เเห่ชื่นชม!!! “คนกวาดถนนใจประเสริฐ” บริจาคเงินสมทบทุน ช่วยเหลือเด็กยากไร้ 37 คนได้เรียนจบ!!! เเห่ชื่นชม!!! “คนกวาดถนนใจประเสริฐ” บริจาคเงินสมทบทุน ช่วยเหลือเด็กยากไร้ 37 คนได้เรียนจบ!!! เเห่ชื่นชม!!! “คนกวาดถนนใจประเสริฐ” บริจาคเงินสมทบทุน ช่วยเหลือเด็กยากไร้ 37 คนได้เรียนจบ!!! เเห่ชื่นชม!!! “คนกวาดถนนใจประเสริฐ” บริจาคเงินสมทบทุน ช่วยเหลือเด็กยากไร้ 37 คนได้เรียนจบ!!!
เเห่ชื่นชม!!! “คนกวาดถนนใจประเสริฐ” บริจาคเงินสมทบทุน ช่วยเหลือเด็กยากไร้ 37 คนได้เรียนจบ!!!
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]