เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วิธีควบคุมอารมณ์ตัวเอง

   ช่วงสิ้นปีอย่างนี้เป็นธรรมเนียมที่เราจะต้องสะสางงานกันจนหัวหมุน ก่อนจะได้ไปพักผ่อนในวันหยุดยาว และก็เป็นธรรมเนียมอีกเหมือนกันที่พองานเยอะเรื่องวุ่นวายแยะ เราก็จะมีความอดทนน้อยกว่าปกติ และพร้อมจะปรี๊ดแตกใส่ทุกคนที่ไม่สบอารมณ์ แต่ที่แย่ไปกว่านั้นก็คือไม่ใช่คุณคนเดียวที่เครียด คนอื่นเขาก็ถูกงานจัดเต็มจนอารมณ์ไม่ปกติเหมือนกัน เราถึงได้ยินข่าวเพื่อนรักแตกคอกันส่งท้ายปีอยู่เสมอ
    เวลางานหนัก นอกจากจะต้องขยันเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าแล้ว ความใจเย็นยังเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณผ่านทุกอย่างไปได้อย่างราบรื่น เวลามีใครทำให้คุณจี๊ด ก่อนอื่นให้สูดหายใจลึกๆ นับหนึ่งถึงสิบจนมั่นใจว่าควบคุมตัวเองได้แล้วค่อยพูดกันดีๆ อย่าโพล่งสิ่งแรกที่คิดออกไปโดยไม่ได้ไตร่ตรอง เพราะคำพูดตอนโกรธมักจะรุนแรงกว่าความตั้งใจของเรา และจะ
ติดหูฝังใจคนฟังมากกว่าที่เราอยากให้เป็นด้วย  
    และถ้าหากคุณแอบเก็บความไม่พอใจเพื่อนร่วมงานเอาไว้ อย่าลืมถือโอกาสก่อนสิ้นปีเคลียร์กันตรงๆ ปีหน้าคุณสองคนจะได้ร่วมงานโดยไม่มีเรื่องหมางใจติดค้างเหมือนปีนี้ไงคะ
    The Bloom เขาใหญ่ เปิดรับสมัครพนักงานต้อนรับ    แม่บ้าน นวดแผนโบราณ พนักงานเสิร์ฟ บัญชีและสมุห์บัญชี สนใจสมัครด้วยตัวเองที่ บริษัท ไทยทีวีพูล จำกัด

พันธุ์ทิพา  ศกุณต์ไชย