เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ทีมฮ็อกกี้ชายทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองดิวิชั่น 1 ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 ที่ซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น

การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 “ซัปโปโรเกมส์” ระหว่างวันที่ 19-26 กุมภาพันธ์ 2560 ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 มีการแข่งขันฮ็อกกี้น้ำแข็งทีมชาติ ที่มิคาโอะยิมเนเซียม ระหว่างทีมชาติไทย พบ ไต้หวัน เพื่อชิงเหรียญทองในลีกดิวิชั่น 1 (ลีกอันดับ 2 ของเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว) โดยผลงานที่ผ่านมาทั้ง 2 ทีมต่างชนะ 3 นัดรวด มี 9 คะแนนเท่ากัน

ซึ่งหลังผ่านการแข่งขัน 3 พีเรียด ไทย เสมอ ไต้หวัน 2-2 และในช่วงต่อเวลาเป็น เคน เอ็ดวิน ซัดประตูที่สองให้ไทยเอาชนะ 3-2 คว้าเหรียญทองดิวิชั่น 1 แน่นอนแล้ว แม้เหลือเกมสุดท้ายกับ สิงคโปร์ วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ นับเป็นผลงานที่ดีที่สุด หลังจากหนก่อนได้เหรียญเงิน ในดิวิชั่นเดียวกัน

สำหรับฮ็อกกี้น้ำแข็งทีมชาย ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งนี้ แบ่งเป็น 3 ดิวิชั่น คือ ท็อปดิวิชั่น มี 4 ทีม จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น คาซักสถาน, ดิวิชั่น 1 มี 6 ทีม และ ดิวิชั่น 2 มี 7 ทีม แต่ละดิวิชั่น จะมอบเหรียญรางวัลให้อันดับ 1-3 ทว่าในตารางเหรียญรวม จะนับแค่เหรียญของท็อปดิวิชั่นเท่านั้น ซึ่งผลงานของฮอกกี้หนุ่มไทย ที่ได้แชมป์ดิวิชั่น 1 ทำให้จบด้วยอันดับ 5 ในซัปโปโรเกมส์ มีลุ้นขึ้นท็อปดิวิชั่น ในครั้งหน้าอีกด้วย