“อุ๋ย บุดดาเบลส” ไลฟ์สดชัดทุกคำตอบถึง”ธรรมกาย” อยู่ในไทยก็ต้องเคารพกฏ (ชมคลิป)

อบคำถามกันต่อเนื่องสำหรับนักร้อง "อุ๋ย บูดาเบส" ที่ออกมาวิพากษณ์วิจารณ์ วัดธรรมกาย ถึง2 รายการ เล่นใหญ่จัดใหญ่ และ ต่างคนต่างคิด

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ตอบคำถามกันต่อเนื่องสำหรับนักร้อง “อุ๋ย บูดาเบส” ที่ออกมาวิพากษณ์วิจารณ์ วัดธรรมกาย ถึง2 รายการ เล่นใหญ่จัดใหญ่ และ ต่างคนต่างคิด  หนุ่ม อุ๋ย ก็ได้มาไลฟ์สดตอบ ปัญหาเกี่ยวกับวันธรรมกายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยให้เหตุผลว่าที่ตนออกมาให้ความเห็นเรื่องวัดพระธรรมกายเป็นเพราะตนเห็นว่าพระในประเทศไทยนั้น เป็นสถานะพิเศษที่ใครๆก็เคารพนับถือ แม้แต่พระเจ้าแผ่นดินเองยังต้องยกมือไหว้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่พระจึงจะต้องมีพระวินัยไว้ปกครอง ส่วนประเด็นที่หลายๆคนถามว่าทำไมจึงออกมาโจมตีแค่วัดพระธรรมกาย วัดอื่นที่ทำผิดพระวินัย ซื้อขายบุญก็เยอะแยะ นั่นเป็นเพราะ วัดพระธรรมกายมีอิทธิพลมากที่สุด สามารถทำให้สังคมเปลี่ยนแปลงได้ขนาดนี้ เป็นข่าวใหญ่โตได้ขนาดนี้ ถึงขนาดรัฐบาลบางรัฐบาลเกณฑ์ครู เกณฑ์นักเรียนไปอบรมโครงการของวัดนี้ ตามคำสั่งกระทรวงศึกษาธิการ คิดดูว่าวัดนี้มีพาวเวอร์ขนาดไหน  นอกจากนี้ยังเป็นนิกายเดียวที่มีช่องทีวีเป็นของวัดเอง ถ้าคุณแยกออกไปเป็นนิกายอื่น ที่ไม่ใช่เถรวาท ที่ไม่ใช่สงฆ์ไทย จะไม่มีใครมาทำอะไรคุณได้ แต่นี่ยังใช้พระไตรปิฎกเถรวาท ใช้ผ้าเหลือง ใช้สิทธิของความเป็นสงฆ์ไทยหากินอยู่ เพราะฉะนั้น จึงเกิดเรื่องเหมือนเช่นทุกวันนี้

ตอบปัญหาธรรมกาย

โพสต์โดย Natee Ekwijit บน 24 กุมภาพันธ์ 2017

 

“อุ๋ย บุดดาเบลส” ไลฟ์สดชัดทุกคำตอบถึง”ธรรมกาย” อยู่ในไทยก็ต้องเคารพกฏ (ชมคลิป) “อุ๋ย บุดดาเบลส” ไลฟ์สดชัดทุกคำตอบถึง”ธรรมกาย” อยู่ในไทยก็ต้องเคารพกฏ (ชมคลิป) “อุ๋ย บุดดาเบลส” ไลฟ์สดชัดทุกคำตอบถึง”ธรรมกาย” อยู่ในไทยก็ต้องเคารพกฏ (ชมคลิป) “อุ๋ย บุดดาเบลส” ไลฟ์สดชัดทุกคำตอบถึง”ธรรมกาย” อยู่ในไทยก็ต้องเคารพกฏ (ชมคลิป)
“อุ๋ย บุดดาเบลส” ไลฟ์สดชัดทุกคำตอบถึง”ธรรมกาย” อยู่ในไทยก็ต้องเคารพกฏ (ชมคลิป)
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]