เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ถึงเวลาที่หนุ่มๆ จะได้ปลื้มปริ่มกับไอดอลสาวคนใหม่ขวัญใจวัยทีนอย่าง “สาวนัตตี้-นัทธมณ” แล้วล่ะค่ะ บอกเลยว่าสาวคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ เพราะถึงเธอจะเป็นสาวไทย แต่ก็ก้าวไกลไปถึงเกาหลีเลยนะคะ และในตอนนี้เธอก็ได้เดบิวต์มีอัลบั้มเป็นของตัวเองแล้วเรียบร้อย แหม…เก่งขนาดนี้ไปคุยกัน “นัตตี้” กันให้จุใจเลยดีกว่าคร้า
เล่าที่มาที่ไปของเส้นทางการเป็นนักร้องที่เกาหลีให้ฟังหน่อยว่าจุดเริ่มต้นมาจากอะไร
“จุดเริ่มต้นมาจากการที่หนูเล่นโซเชียลแคมแล้วก็อัดเป็นคลิปร้องเพลงลงไปค่ะ จากนั้นก็เริ่มมีคนติดตามมากขึ้น ทีนี้ทางต้นสังกัดที่หนูอยู่เขาก็โทรติดต่อเข้ามาบอกว่าดูเรามาพักนึงแล้วนะ สนใจอยากให้เข้ามาออดิชั่น เพราะเขามีโปรเจ็กต์จะทำเพลงซิงเกิ้ลโปรโมตทั้งที่เกาหลีแล้วก็ประเทศไทย ถ้าผ่านก็จะได้เป็นศิลปินที่เกาหลี ก็เลยเข้าไปออดิชั่นค่ะ”
งานเพลงที่โปรโมตอยู่คือ “So what” อยากทราบว่าเป็นเพลงแนวไหน
“เป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกค่ะ จะออกแดนซ์ตื๊ดๆ หน่อย เพลงนี้มี 2 เวอร์ชั่น ออริจินอลก็จะเป็นเกาหลีเลย  ส่วนอีกเวอร์ชั่นเป็นภาษาไทย อันนี้หนูก็มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้องเองด้วย ก็เลยอยากให้ลองฟังดู ถ้าใครไม่ชอบฟังเคป๊อป ชอบฟังแต่เพลงไทย ก็มีเวอร์ชั่นไทยให้ฟังกันค่ะ”
ทำไมถึงเลือกเพลงนี้มาเป็นเพลงโปรโมต
“คิดว่าเพลงนี้น่าจะติดหูคนไทยมากกว่าเพลงอื่นในอัลบั้มอ่ะค่ะ เพราะว่าฟังง่ายกว่า ซึ่งอัลบั้มนี้ก็เป็นมินิอัลบั้ม จะมีเพลง So What ทั้ง 2 เวอร์ชั่น แล้วก็อีกเพลงคือ I’m Gonna Catch Ya แล้วก็จะมีแทร็กที่เป็นคาราโอเกะออริจินัลด้วย ส่วนตัวอัลบั้มก็เป็นโฟโต้บุ๊คหนาๆ ด้วยค่ะ”
หลังจากปล่อยเพลงออกมาฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง
“โอเคนะคะ วันแรกที่ไปเกาหลีหนูก็กลัวว่าจะโดนแอนตี้เหมือนกัน เพราะเรากลัวเขาจะคิดว่าเราเป็นคนไทยแต่ไปเลียนแบบเค-ป๊อปหรือเปล่า แต่ว่าไม่เลย ทุกคนน่ารักมาก ดูจากการไปไลฟ์คอนเสิร์ตก็จะมีป้ายที่เขียนชื่อเราเป็นภาษาเกาหลี มีป้ายไฟซารางเฮ เราก็ดีใจค่ะ ไม่ต้องเยอะก็ได้ แค่ชอบก็ดีใจแล้ว แค่ไม่แอนตี้มันก็โอเคมากแล้วค่ะ”
เด็กไทยทุกคนที่ไปเป็นนักร้องที่เกาหลี ส่วนใหญ่จะเดบิวต์เป็นวง แต่เรากลับเดบิวต์เป็นนักร้องเดี่ยว รู้สึกกดดันบ้างหรือเปล่า
“กดดันตรงที่ทุกอย่างมันจะโฟกัสอยู่ที่เราคนเดียวมากกว่าค่ะ แต่ที่ทำให้สบายใจก็คือหนูได้อยู่ในดรีมซินิม่า แล้วก็เป็นศิลปินเบอร์แรก ซึ่งบางคนอาจจะมองว่าค่ายเล็ก แต่อยากจะบอกค่ะว่าค่ายเล็กก็จริง แต่การที่เราเป็นเบอร์แรก เขาก็ทุ่มให้เราคนเดียว ใส่ใจเราคนเดียว มันก็ทำให้หนูไม่ค่อยกดดัน ทำงานแบบสบายใจมากกว่าค่ะ”
สุดท้ายขอให้ฝากผลงานกับแฟนๆ หน่อยว่าถ้าอยากจะซื้อเพลงหรืออัลบั้มของเราต้องทำยังไงบ้าง
“ดาวน์โหลดได้ใน iTunes เลยค่ะ พิมพ์ว่า So What นัตตี้ ส่วนใครที่อยากติดตามข่าวสารหรืออยากได้เป็นอัลบั้มก็สั่งได้ในเฟสบุ๊ก Dream Cinema TH ค่ะ จัดส่งถึงบ้านฟรีเลยค่ะ”
สวย น่ารัก แถมยังเก่งขนาดนี้ อย่าลืมสนับสนุนผลงานของสาวไทยที่โกอินเตอร์ไปไกลถึงต่างแดนอย่าง “สาวนัตตี้” ด้วยนะคะ!
TV Pool OnlineTV Pool Online