สาวๆทั้งหลายมาเร็ว “เนย-โชติกา” เผยเคล็ดลับแต่งหน้า ลุคฝรั่งเกาหลีมีทุกแบบ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เนย เผยว่า “เทรนด์แต่งหน้าที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็คงเป็นสายฝรั่ง ทุกวันนี้ผู้หญิงไทยหลาย ๆ คนต้องทาปากให้เลยมานิดนึง แล้วทุกคนก็อินกับ เคนดัล เจนเนอร์ มาก สายฝรั่งจริง ๆ เขาจะลงทุกอย่างหนักหมดเลย ตั้งแต่รองพื้น เฉดดิ้ง ไฮไลต์ คิ้วจะต้องเป็นสะพานโค้ง”

นอกจากจะเป็นนักแสดงมากฝีมือแล้ว ล่าสุด นางร้ายหน้าเป๊ะ เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ ยังขึ้นแท่นเป็นเจ้าของเครื่องสำอางแบรนด์โช (CHO) ที่มาจากความรักและความตั้งใจ สตาร์เทรนดี้สัปดาห์นี้เลยขอนัดสาวเนย มาพูดคุยถึงเคล็ดลับความสวยความงามกันแบบหมดเปลือก ที่ออฟฟิศของเธอ ย่านเกษตร-นวมินทร์

แป้งพับที่เหมาะกับสาวไทย
“แป้งของเนยจะมี 3 สี อันเดอร์โทน (undertone) ก็จะเป็นสีเหลืองนิดหนึ่ง เพราะจะเหมาะโทนสีผิวของคนไทยและผิวคนเอเชีย ก็จะมีสีที่เหมาะสำหรับคนผิวขาวเลย เป็นขาวอมชมพู แล้วก็มีโทนผิวขาว เหลือง ประมาณผิวเนย เนี่ยแหละค่ะ และสุดท้ายก็เป็นโทนที่เหมาะสำหรับคนผิวสองสี แต่แป้งที่เราทำออกมาจะมีเอกลักษณ์ในตัวค่อนข้างเยอะ เพราะเราเป็นคนชอบลองเครื่องสำอาง ลองแป้งเคาน์เตอร์แบรนด์มาหมดแล้ว แต่ยังไม่มียี่ห้อไหนที่เราใช้เกินสองครั้ง แป้งพัฟฟ์ที่เรารู้สึกว่าอัดแน่นแล้ว แต่พอมาใช้จริง ๆ กลับไม่ค่อยติดหน้า ตรงนี้แป้งของโช ก็จะมีความพิเศษตรงที่มีส่วนผสมของ แอนตี้ เอจจิ้ง วิตามิน อี (Anti aging vitamin e) ที่ทำให้หน้าเราชุ่มชื้นและแป้งติดหน้า ซึ่งเนยใช้แป้งที่เนื้อบางละเอียดมาก ๆ แค่ 0.5 ไมโครซิลค์ ซึ่งโจทย์อันนี้ค่อนข้างหนักเหมือนกัน ใช้เวลาเป็นปีเลยค่ะ กว่าจะได้ออกมาวางขายจริง ๆ”

ลิปสติกทาอย่างไรให้รอด
“ลิปสติกเป็นสินค้าใหม่ที่เราเพิ่งเปิดตัวสด ๆ ร้อน ๆ ส่วนผสมของลิปมาจากอเมริกาเลย แต่ด้วยเทคโนโลยี ที่ทำให้ต้องผลิตที่เกาหลี ก็บินไปบินมาค่อนข้างบ่อยเหมือนกัน ตอนนี้ก็มีทั้งหมด 10 เฉดสี ก็เป็นสีที่เนยชอบ คือจริง ๆ แล้วลิปสติกสามารถทำได้เป็นร้อยเฉดสีแหละค่ะ แต่มีสีที่เราใช้ในชีวิตประจำวันได้แค่ไม่กี่สี เนยก็จะเลือกเฉพาะสีที่ใช้ได้จริง อย่างสีชมพูที่สว่างมาก ๆ ก็มีคนไทยน้อยมากที่ทาแล้วรอด ซึ่งสีที่เนยชอบส่วนใหญ่ที่เนยชอบก็จะเป็นสีโทนออกส้ม ออกนู้ด ถ้าเป็นแดงก็จะไม่ใช่แดงแบบสว่าง จะเป็นแดงกล่ำ ๆ สดขึ้นมาอีกนิดนึง ถ้าจะชมพูก็ต้องอมส้ม คือเราก็ต้องคิดว่าคนผิวสองสีหรือผิวคล้ำ ทาสีอะไรแล้วสวย ส่วนสีที่เนยทาบ่อยสุดก็จะเป็นสีบราวน์ชูก้า เป็นสีนู้ดที่ออกส้ม สีอิฐ ทาแล้วไม่ได้ดูซีดหรือป่วยเกินไป”

รีวิวหน้าสด
“คนส่วนใหญ่จะชอบดูคลิปรีวิวมากค่ะ เพราะได้เห็นผิวหน้าเราจริง ๆ คือเนยไม่เคยเปลือยหน้าออกสื่อ แต่ตั้งแต่มาทำเครื่องสำอางนี่เปลือยหน้าบ่อยมาก เพราะคนจะชอบอะไรที่เรียล เพราะถ้าเป็นภาพนิ่ง บางทีเราก็ผ่านไม่รู้กี่แอพมาแล้ว หรือบางทีที่เราจัดพร็อบแต่งหน้า วางเครื่องสำอางสวย ๆ คนดูกลับชอบดูอะไรที่เหมือนไม่ได้ตั้งใจมากกว่า เพราะเขาคงรู้สึกว่าเขาเข้าถึงได้ อย่างทุกวันนี้เนยเปิด อินบ็อก ในเฟซบุ๊ก ก็มีแฟน ๆ ส่งคำถามมาถาม เรื่องความสวยความงาม พวกโรคจิตก็มี ปนกันไปหมด (หัวเราะ) แต่ถ้าเป็นผู้หญิงส่วนใหญ่ก็จะถามเข้ามาว่าทำผมสีอะไรคะ ดูแลผิวหน้ายังไง วันนี้ใช้เครื่องสำอางอะไร ทาอะไรก่อนนอนคะ ก็มีถามเข้ามาเยอะมากจริง ๆ”

อัพเทรนด์เทรนด์แต่งหน้า สายฝรั่งหรือเกาหลี ดีกว่ากัน
“เทรนด์แต่งหน้าที่กำลังมาแรงในตอนนี้ก็คงเป็นสายฝรั่ง ทุกวันนี้ผู้หญิงไทยหลาย ๆ คนต้องทาปากให้เลยมานิดนึง แล้วทุกคนก็อินกับ เคนดัล เจนเนอร์ มาก สายฝรั่งจริง ๆ เขาจะลงทุกอย่างหนักหมดเลย ตั้งแต่รองพื้น เฉดดิ้ง ไฮไลต์ คิ้วจะต้องเป็นสะพานโค้ง ส่วนอีกแนวหนึ่ง ก็คือถ้าไม่อยากเป็นฝรั่ง ก็อยากเหมือนสาวเกาหลี ซึ่งส่วนตัวเนยก็ชอบทั้งสองอย่าง คือเราชอบความใสของเกาหลี ไม่ค่อยชอบลงเมคอัพบนหน้าหนัก ๆ แล้วเนยก็ชอบเขียนคิ้วตรง ๆ แบบเกาหลีมากกว่า เพราะจะทำให้หน้าดูเด็ก และการที่ทาหน้าน้อย ๆ ก็จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีบางวันเหมือนกันค่ะ ที่อยากเป็นสายฝรั่ง อยากจะดูเปรี้ยวนิดนึง หรืออยากจะเปลี่ยนลุค ตรงนี้ขึ้นอยู่กับงานและโอกาสด้วย”

เคล็ดลับความ สวยจากภายใน
“เนยเป็นคนผิวค่อนข้างแพ้ง่ายเหมือนกัน จะแพ้เครื่องสำอางฝั่งยุโรป แต่ถ้าเป็นเครื่องสำอาง เกาหลี ญี่ปุ่น เครื่องสำอางส่วนใหญ่ก็เลยจะเน้นในแถบนี้ เพราะด้วยเทคโนโลยีและส่วนผสมต่าง ๆ ค่อนข้างล้ำ ส่วนเรื่องการดูแลผิวหน้าเราจะรู้เลยว่าช่วงไหนที่เราผิวแห้ง แสดงว่าไม่ค่อยได้ดื่มน้ำ และไม่ได้ออกกำลังกาย บางทีครีมบำรุง ต่อให้ซื้อมาแพงแสนแพง อย่างเดียวก็ไม่พอ เพราะผิวที่ดีต้องมาจากข้างในด้วย การออกกำลังกายจะทำให้ผิวของเราได้ขับของเสียออกมาทางรูขุมขน ทีนี้ครีมบำรุงอะไรที่ดี ๆ ที่เราประโคมเข้าไป ก็จะติดหน้าแล้ว และที่สำคัญมาก ๆ อีกอย่างหนึ่งก็คือการล้างหน้าให้สะอาด เพราะเครื่องสำอางส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ก็จะเป็นประเภทกันน้ำอีก การล้างหน้าให้สะอาดถือเป็นปัจจัยแรก ๆ ในการดูแลผิวหน้า อย่างเนยเองก็ยังต้องล้างหลายรอบ แต่เราก็เลือกประเภทที่ไม่ทำร้ายผิว ไม่ระคายเคือง ก็ต้องดูว่าใครเหมาะกับอะไรด้วยค่ะ”

ที่มา – dailynews

สาวๆทั้งหลายมาเร็ว “เนย-โชติกา” เผยเคล็ดลับแต่งหน้า ลุคฝรั่งเกาหลีมีทุกแบบ สาวๆทั้งหลายมาเร็ว “เนย-โชติกา” เผยเคล็ดลับแต่งหน้า ลุคฝรั่งเกาหลีมีทุกแบบ สาวๆทั้งหลายมาเร็ว “เนย-โชติกา” เผยเคล็ดลับแต่งหน้า ลุคฝรั่งเกาหลีมีทุกแบบ สาวๆทั้งหลายมาเร็ว “เนย-โชติกา” เผยเคล็ดลับแต่งหน้า ลุคฝรั่งเกาหลีมีทุกแบบ
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]